Chủ Nhật, 24/09/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Tập huấn truyền thông và giảm nghèo về thông tin

Thứ năm, 31/08/2023

Ngày 30/8/2023 tại Nhà khách An Bình, thành phố Ninh Bình, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn truyền thông và giảm nghèo về thông tin năm 2023. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố và gần 150 cán bộ thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Những năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã đặc biệt quan tâm tới việc bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin truyền thông cơ sở.


PGS. TS Nguyễn Ngọc Oanh, Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền trao đổi tại Hội nghị Tập huấn - Ảnh: MN

Tại Hội nghị, các đồng chí học viên đã được nghe PGS.TS, Giảng viên cao cấp Nguyễn Ngọc Oanh - Học viện Báo chí và Tuyên truyền hướng dẫn chuyên sâu những kỹ năng, nghiệp vụ về công tác thông tin tuyên truyền đối với người làm công tác thông tin cơ sở về cách thức xây dựng một bài thuyết trình và những yêu cầu đối với các tuyên truyền viên. Bên cạnh đó, các đồng chí học viên cũng sẽ được hướng dẫn về kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Qua Hội nghị, các cán bộ làm công tác thông tin cơ sở đã nắm bắt được các nội dung cơ bản về công tác “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin”. Đồng thời, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, nâng cao năng lực cho cán bộ truyền thông cơ sở về công tác tham mưu và tổ chức, triển khai thực hiện công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở; kịp thời tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và địa phương đến với người dân một cách chủ động, kịp thời, chính xác, hiệu quả. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân, hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn. 

Ngày 20/3/2023, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 16/KH-STTTT về việc Triển khai, thực hiện Tiểu dự án 1: Giảm nghèo về thông tin thuộc Dự án 6 “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2023.

Minh Ngọc

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
3108357

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 861

Hôm qua: 3381