Thứ Ba, 16/07/2024

Ninh Bình công bố cấp độ dịch COVID-19

Thứ tư, 20/10/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )
Ngày 19/10, tỉnh Ninh Bình chính thức công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn là cấp độ 1 – nguy cơ thấp (bình thường mới).

Căn cứ Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19";  căn cứ Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ; căn cứ tình hình thực tế tại tỉnh Ninh Bình, đối chiếu với các văn bản trên, Sở Y  tế Ninh Bình thông báo cấp độ dịch của tỉnh Ninh Bình tại thời điểm hiện tại như sau:

Các đơn vị hành chính gồm cấp tỉnh; cấp huyện có 6 huyện và 2 thành phố (100%) và cấp xã, với 143 xã/phường/thị trấn (100%) đều đạt cấp độ 1 - nguy cơ thấp (bình thường mới) theo Nghị quyết số 128/NQ-CP.

Nghị quyết 128 quy định phân loại cấp độ dịch theo 4 cấp: Cấp 1 - nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh; cấp 2 - nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng; cấp 3 - nguy cơ cao tương ứng với màu cam; cấp 4 - nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ.

Cấp 1: Các sự kiện trong nhà và ngoài trời không hạn chế số người. Những lĩnh vực được hoạt động gồm vận tải công cộng đường bộ, đường thủy, hàng hải; cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống; các cơ quan, công sở; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, điểm tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao... Người dân cần tuân thủ 5K, sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin để đăng ký tiêm chủng, khai báo y tế, khám chữa bệnh; tuân thủ về các điều kiện đi lại giữa các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau.

Tô Thủy