Thứ ba, 20/10/2020

Ngày 19/10, đoàn công tác của Tiểu ban tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII do đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tuyên truyền tại các huyện: Yên Khánh, Kim Sơn, Yên Mô và thành phố Tam Điệp.

Kiểm tra công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII

Đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền tại huyện Yên Mô.

Tại các địa phương, đoàn đã kiểm tra kết quả, tiến độ triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó tập trung vào các nội dung như: công tác tuyên truyền, cổ động trực quan; công tác tuyên truyền miệng của đội ngũ báo cáo viên cấp cơ sở và trên cơ sở; công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, trang thông tin điện tử, trang Facebook; các công trình chào mừng Đại hội; việc xuất bản các ấn phẩm, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng Đại hội.

Đồng thời nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 cùng những hoạt động tuyên truyền sau khi Đại hội kết thúc.

Cùng với việc chú trọng công tác tuyên truyền trực quan, các địa phương đã đổi mới, đa dạng các hình thức tuyên truyền khác. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và gắn biển các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Cùng với đó là phát động các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng Đại hội, làm tốt công tác chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường. Nhờ đó, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ổn định, tin tưởng, phấn khởi chào mừng sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh.

Qua kiểm tra, đoàn công tác của Tiểu ban tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII ghi nhận, đánh giá cao công tác tuyên truyền tại các địa phương.

Kiểm tra công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII
Công tác tuyên truyền trực quan được các địa phương thực hiện tốt.

Trong đó, nội dung tuyên truyền trực quan trên các panô ngắn gọn, cụ thể, xác thực và bố trí hợp lý; trang trí khánh tiết rộng khắp, đặc biệt là tại các tuyến đường, tuyến phố, cơ quan, trường học, bệnh viện... đã tạo khí thế, sự lan tỏa mạnh mẽ trong toàn dân.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra góp ý với các địa phương cần rà soát, thay thế kịp thời đối với những panô cũ; vận động các hộ dân treo cờ đầy đủ; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh; quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; đặc biệt là đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.