Thứ Ba, 16/07/2024

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

Thứ sáu, 19/06/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan Báo Ninh Bình, Đài PT-TH tỉnh và nhà báo Trần Phượng, nguyên Tổng Biên tập Báo Ninh Bình, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng đi có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên Báo Ninh Bình.

Thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên cơ quan Báo Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả của cơ quan Báo đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí khẳng định: Mặc dù hoạt động trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng cán bộ, phóng viên Báo Ninh Bình đã có nhiều cố gắng, đổi mới phương thức hoạt động, lao động sáng tạo để cung cấp cho bạn đọc những ấn phẩm Báo Ninh Bình đẹp về hình thức, phong phú về nội dung, chất lượng ngày càng nâng cao. Đặc biệt, đã chủ động, mạnh dạn trong chuyển đổi phương thức làm báo từ chuyên viết báo in sang báo điện tử. Đây được xem là bước tiến quan trọng của cơ quan Báo Ninh Bình nói riêng và người làm báo Ninh Bình nói chung.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng, cuộc cách mạng 4.0 mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra những thách thức không nhỏ đối với hoạt động các cơ quan truyền thông nói chung, người làm báo nói riêng, tạo ra sự cạnh tranh giữa báo chí truyền thống với mạng xã hội. Trong bối cảnh công nghệ thông tin, hạ tầng số ngày càng phát triển, việc làm báo theo hướng đa phương tiện là một xu thế tất yếu.

Vì vậy, trong thời gian tới, để tiếp tục hoàn thành tốt vai trò của mình, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình, tập thể Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên Báo Ninh Bình cần tiếp tục đổi mới cách làm, đa dạng hóa các sản phẩm truyền thông, làm chủ công nghệ thông tin. Trong đó, việc Báo điện tử đi vào hoạt động cùng với xu hướng truyền thông đa phương tiện là nội dung Báo phải hướng tới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công chúng báo chí cũng như phục vụ sự phát triển của tỉnh.

Với niềm tin tưởng của lãnh đạo tỉnh đối với Báo Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, đội ngũ cán bộ, phóng viên cơ quan Báo không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, giữ gìn, phát huy đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; tận tâm, tận lực, bám sát cuộc sống, phản ánh kịp thời các sự kiện trong đời sống xã hội, góp phần thực hiện tốt vai trò tuyên truyền phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quảng bá tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh, vùng đất, con người Ninh Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Cũng trong chiều nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên Đài PT-TH tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đài PT-TH tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo một số nét cơ bản về tình hình và kết quả hoạt động của Đài PT-TH tỉnh thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận và biểu dương những cố gắng của Đài trong thời gian qua.

Chia sẻ những khó khăn với Đài PT-TH tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện để Đài PT-TH thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Các cơ quan chức năng sẽ phối hợp chung tay tháo gỡ khó khăn, xác định kế hoạch lộ trình, chiến lược phát triển để Đài phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn trong tình hình mới.

Bên cạnh sự quan tâm của tỉnh, Đài PT-TH tỉnh cần tếp tục phát huy thế mạnh của ngành, thu hút nhiều khách hàng quảng cáo để có kinh phí đầu tư trang thiết bị, máy móc và nâng cao đời sống cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng nhà báo Trần Phượng.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, chúc mừng nhà báo Trần Phượng, nguyên Tổng Biên tập Báo Ninh Bình, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Ân cần hỏi thăm sức khỏe nhà báo Trần Phượng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những đóng góp, cống hiến nhà báo đối với sự nghiệp báo chí của tỉnh; đồng thời  mong muốn nhà báo tiếp tục giữ gìn sức khỏe, tiếp tục truyền cảm hứng, kinh nghiệm cho các thế hệ đi sau.