Chủ Nhật, 01/09/2024

Thứ hai, 26/08/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Doanh thu dịch vụ bưu chính viễn thông, truyền hình trả tiền 6 tháng đầu năm đạt gần 900 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là một trong những kết quả được ghi nhận tại hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước lĩnh vực bưu chính, viễn thông, truyền hình trả tiền trên địa bàn tỉnh do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức mới đây.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, truyền hình trả tiền; tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư phát triển hạ tầng, cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; thường xuyên theo dõi, chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn triển khai thực hiện đầu tư phát triển hạ tầng dịch vụ viễn thông, Internet, đảm bảo kết nối thường xuyên, liên tục các hệ thống dung chung của tỉnh phục vụ công tác chỉ đạo điều hành và quản lý từ tỉnh đến cấp cơ sở.

Hạ tầng bưu chính, viễn thông đều áp dụng công nghệ hiện đại, toàn tỉnh có gần 10.000 km đường cáp, 2.323 trạm BTS, 100% xã, phường, thị trấn đã có sóng di động 2G, 3G, 4G; mạng internet băng rộng cáp quang triển khai tới 100% trung tâm các xã, phường, thị trấn, các khu dân cư. Doanh thu dịch vụ bưu chính viễn thông, truyền hình trả tiền 6 tháng đầu năm đạt gần 900 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành tổng kết những kết quả đạt được cũng như đánh giá khách quan thực trạng của doanh nghiệp hoạt động bưu chính, viễn thông, truyền hình trả tiền trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề xuất một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, tập trung tăng cường đảm bảo an toàn an ninh mạng lưới bưu chính, đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới bưu chính, chuyển phát để vận chuyển, phát tán hàng cấm, hàng lậu và các ấn phẩm có nội dung vi phạm pháp luật; Cùng với chuyển đổi thuê bao 2G sang thuê 3G, 4G, dừng tắt sóng công nghệ 2G cần triển khai đưa công nghệ mới 5G vào sử dụng. Tiếp tục sắp xếp, chỉnh trang cáp viễn thông tại các địa phương theo kế hoạch, góp phần hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết số 01-NQ/TU, ngày 20/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã đề ra.

Tích cực tổ chức tuyên truyền trực quan tại các điểm bưu điện văn hóa xã; trên hệ thống truyền thanh cơ sở để người dân, doanh nghiệp biết và sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Triển khai các phương án đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin liên lạc của mọi tầng lớp nhân dân.

Tin, ảnh: Thu Thảo