Thứ sáu, 27/09/2024

Chung tay cứu trợ đồng bào bão lũ qua ứng dụng VneI

Thứ năm, 26/09/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an vừa tổ chức “Chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nền tảng VNelD và công bố nền tảng cứu tr’ trên VNelD”.

Người dân có thể quyên góp ủng hộ, cứu trợ đồng bào vùng lũ lụt thông qua ứng dụng VNeID

Thông qua ứng dụng VNeID, Bộ Công an mong muốn cung cấp cho đồng bào, nhân dân cả nước có một nền tảng cứu trợ tin cậy, an toàn, lan tỏa cộng đồng chia sẻ cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ sớm ổn định và phát triển cuộc sống. Đồng thời ứng dụng dữ liệu dân cư để đánh giá mức độ khả tín khách hàng vay, những người dân vùng lũ bị ảnh hưởng đủ điều kiện sẽ nhận được thông báo hỗ trợ vay vốn tín chấp với các ngân hàng liên kết để tiếp cận với nguồn vốn vay tín chấp phù hợp để sớm phục hồi, ổn định cuộc sống và các hoạt động sản xuất sau thiên tai.

Hưởng ứng chương trình ý nghĩa này, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh tăng cường tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đồng thời, cập nhật thông tin trên trang Thông tin tổng hợp của Sở, thực hiện điểm tin hàng ngày liên quan tới nội dung này để người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sớm tiếp cận nguồn vốn vay trên VNelD đảm bảo kịp thời, hiệu quả, định cuộc sống và các hoạt động sản xuất sau thiên tai.

Bão số 3 (bão Yagi) càn quét qua miền Bắc nước ta đã gây thiệt hại nghiêm trọng, nặng nề về người, tài sản, cây trồng, vật nuôi, các hạ tầng kinh tế - xã hội; ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là sản xuất nông nghiệp, dịch vụ, du lịch. Tổng thiệt hại về tài sản do bão số 3 gây ra ước tính sơ bộ trên 50.000 tỉ đồng, dự báo có thể làm tốc độ tăng trưởng GDP cả năm giảm khoảng 0,15% so với kịch bản tăng trưởng đạt 6,8-7%. Chỉ tính riêng tại tỉnh Ninh Bình, theo báo cáo của UBND tỉnh thiệt hại do bão số 3 và mưa lũ gây ra khoảng gần 380 tỷ đồng.

BCXB (tổng hợp)