Thứ Năm, 02/02/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về hội nhập quốc tế

Thứ hai, 19/09/2022

Sáng ngày 16/9/2022, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin báo chí về hội nhập quốc tế. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Triệu Minh Long, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định, hội nhập quốc tế là một quá trình đã được Đảng và Nhà nước ta triển khai trong nhiều năm qua và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thông tin về hội nhập quốc tế là một trong những nhiệm vụ Bộ Thông tin và Truyền thông được giao nhằm góp phần truyền tải nội dung cơ bản các cam kết quốc tế Việt Nam tham gia ký kết, nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về các vấn đề này thông qua các cơ quan truyền thông, báo chí.

Đây là hội nghị cung cấp thông tin báo chí về hội nhập quốc tế được tổ chức lần thứ 2 trong năm nay. Hội nghị hôm nay được tổ chức với mục tiêu cập nhật thông tin mới nhất về tiến trình hội nhập, chủ trương, chính sách của Nhà nước liên quan đến công tác đối ngoại. Các chuyên gia đến từ Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phân tích tác động, ảnh hưởng của Hiệp định thương mại tự do, các cam kết quốc tế Việt Nam đã tham gia.

Tại Hội nghị, đại diện đến từ Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã trình bày các tham luận với các chủ đề sau: Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đối ngoại sau Đại hội Đảng lần thứ XIII. Tình hình thế giới, khu vực, những tác động, ảnh hưởng đến Việt Nam; Các cam kết hội nhập quốc tế, cơ hội, thách thức, quyền lợi và trách nhiệm của doanh nghiệp, địa phương khi triển khai các FTA thế hệ mới, triển khai các lĩnh vực dịch vụ theo các cam kết FTA thế hệ mới; Lưu ý về xuất khẩu nông sản Việt Nam trong bối cảnh tham gia các Hiệp định FTA mới.

Huy Hoàng
 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
1954079

Trực tuyến: 51

Hôm nay: 1092