Chủ Nhật, 25/02/2024
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình

Thành phố Tam Điệp đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp

Thứ bảy, 07/10/2023

Nhằm đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp, Công ty Trác nhiệm hưu hạn một thành viên Điện lực Ninh Bình vừa tổ chức phát quang các cây xanh đang có nguy cơ ảnh hưởng đến lưới điện 110kv trên địa bàn thành phố Tam Điệp.

Theo quy định, khoảng cách an toàn từ cây xanh cao nhất đến dây dẫn điện thấp nhất, tối thiểu phải đạt 3m. Tuy nhiên hiện nay, đường dây 110kv ở một số đoạn thuộc khu đất của 1 hộ gia đình trên địa bàn phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp không đạt theo yêu cầu này, nhiều điểm chỉ còn 0,8m, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang lưới điện. Mặc dù Công ty Điện lực Ninh Bình đã 2 lần gửi thông báo đề nghị gia đình phối hợp để chặt tỉa nhưng hộ vẫn chưa thực hiện.

Công ty TNHHMTV Điện lực Ninh Bình tổ chức phát quang các cây xanh đang có nguy cơ ảnh hưởng đến lưới điện 110kv trên địa bàn thành phố Tam Điệp.

Trước thực tế đó, Công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương, đồng thời huy động nhân lực làm việc trực tiếp với hộ dân, kiên quyết thực hiện việc cắt tỉa hơn 60 cây xanh, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân cũng như đường dây điện, để cung cấp điện ổn định cho hoạt động sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Sau một ngày triển khai, cơ bản các cây xanh vi phạm đã được cắt tỉa, đảm bảo an toàn theo quy định. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn tồn tại khá nhiều điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp cần phải xử lý, chính vì vậy rất cần sự vào cuộc, phối hợp của chính quyền địa phương và người dân vì sự an toàn của bản thân và cộng đồng./.

 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
4056895

Trực tuyến: 36

Hôm nay: 1912

Hôm qua: 4054