Chủ Nhật, 25/02/2024
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình

Điện lực Gia Viễn đảm bảo cấp điện phục vụ bơm nước đổ ải vụ Đông Xuân 2022-2023

Thứ năm, 12/10/2023

Nhằm đảm bảo đủ điện phục vụ bơm nước gieo cấy vụ mùa, Điện lực Gia Viễn đã rà soát, kiểm tra để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho các trạm bơm điện trong suốt thời gian lấy nước tập trung và sau các đợt lấy nước để phục vụ bơm dẫn nước. Theo đó, Điện lực đã chủ động phối hợp với Chi nhánh huyện Gia Viễn – Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Ninh Bình kiểm tra các TBA bơm tưới để sẵn sàng vận hành khi nguồn nước đảm bảo; bên cạnh đó thống nhất phương án cấp điện hợp lý, ưu tiên đảm bảo nguồn điện ổn định cho các trạm bơm tưới hiện có và trạm bơm dã chiến.

 
Phối hợp với thủy nông huyện kiểm tra các trạm bơm

Huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình có trên 5800 ha gieo cấy. Trong đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2022-2023, huyện Gia Viễn đã thực hiện đúng kế hoạch. Đến thời điểm hiện tại đã cấp đủ nước cho 5380 ha đạt tỷ lệ 92,4 %

Trạm thủy nông xã Gia Phú hiện cung cấp nước cho hơn 600ha gieo cấy trên địa bàn 03 xã Gia Hưng, Liên Sơn, Gia Hòa thuộc huyện Gia Viễn. Hàng tuần, cụm thủy nông căn cứ vào lịch gieo cấy và đưa nước của các hợp tác xã để lên kế hoạch xin đóng điện phục vụ sản xuất và được ngành điện phối hợp rất kịp thời trong việc chốt chỉ số cũng như kiểm tra an toàn hệ thống điện.” 

Căn cứ lịch lấy nước Điện lực Gia Viễn - PC Ninh Bình bố trí nhân lực trực 24/24h sẵn sàng công tác đảm bảo điện để vận hành tối đa các công trình thủy lợi đảm bảo hoàn thành cấp đủ nước cho các diện tích gieo cấy và tích trữ nước trong hệ thống kênh mương, đàm, ao, khu trũng dành cho tưới dưỡng.

Kiểm tra các trạm biến áp cấp điện cho các trạm bơm trên địa bàn huyện Gia Viễn

Ông Hoàng Văn Ngọc- Giám đốc Điện lực Gia Viễn cho biết: Trên địa bàn huyện Gia Viễn hiện có 21 trạm bơm tưới, việc bơm nước cho vụ Đông Xuân thường được triển khai ngay sau dịp Tết Nguyên đán, do đó việc cung ứng điện cho bơm nước tưới đã được chuẩn bị từ trong năm bao gồm việc rà soát các khiếm khuyết trên lưới trung thế cung cấp điện cho các trạm bơm, kiểm tra các trạm biến áp của thủy nông bằng các thiết bị hiện đại như camera nhiệt, fly cam…đồng thời trong thời gian lấy nước, điện lực cũng chủ động phối hợp với thủy nông túc trực lực lượng cung ứng đảm bảo cung cấp điện ổn định cho đổ ải vụ Đông Xuân”.

Điện lực Gia Viễn sẽ theo dõi chặt chẽ thông tin do các cơ quan thuộc Bộ NN&PTNT cung cấp, để chủ động chỉ đạo, điều hành, bảo đảm cấp điện phục vụ bơm nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2022 - 2023 trên địa bàn huyện./.

 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
4056766

Trực tuyến: 23

Hôm nay: 1783

Hôm qua: 4054