Thứ Ba, 05/12/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Công ty Điện lực Ninh Bình triển khai Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Thứ tư, 22/03/2023

Trong những năm qua, cùng với việc cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng, ổn định xã hội trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Ninh Bình  luôn quan tâm đến công tác tiết kiệm điện. Không chỉ đi đầu trong việc thực hành tiết kiệm điện mà còn là đơn vị trực tiếp thực hiện tuyên truyền, vận động khách hàng cùng toàn thể người dân chung tay tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/05/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025. Ngay từ đầu năm 2023, Công ty Điện lực Ninh Bình đã xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tiết kiệm điện cho đơn vị, đảm bảo tối thiểu tiết kiệm 2% - 5% tổng điện năng tiêu thụ trong năm. Theo đó, Công ty đã xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện hiệu quả quy định về sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa các trang thiết bị tiêu thụ điện tại các đơn vị trực thuộc. Đồng thời phổ biến, quán triệt việc thực hiện tiết kiệm điện tới toàn thể người lao động, đưa nội dung tiết kiệm điện vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng văn hóa doanh nghiệp của đơn vị; đôn đốc, rà soát và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện nội quy và các quy định hiện hành về tiết kiệm điện.

Các đơn vị trong công ty Điện lực Ninh Bình triển khai treo băng rôn hưởng ứng chương trình Giờ trái đất năm 2023

Để nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tại nơi làm việc, Công ty đã ban hành công văn quy định cụ thể trách nhiệm của cán bộ công nhân viên thường xuyên thực hành sử dụng điện tiết kiệm tại trụ sở trong khi làm việc như: Tắt các thiết bị điện không cần thiết khi không sử dụng; Không để thiết bị ở chế độ chờ (máy tính, máy in, máy photocopy); Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên; Sử dụng điều hòa nhiệt độ ở chế độ làm mát; Kiểm tra và tắt các thiết bị điện trước khi ra khỏi phòng sau giờ làm việc…Cùng với đó, Công ty cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền việc sử dụng điện an toàn và tiết kiệm đến các doanh nghiệp, nhất là đến người dân. Thực hiện đăng tải trên các mạng xã hội nội dung về cẩm nang sử dụng điện thông minh; định kỳ hàng tháng thực hiện nhắn tin tuyên truyền qua mạng xã hội Zao đến các khách hàng sử dụng điện tại cổng tin nhắn chăm sóc khách hàng http://sms.cskh.npc.com.vn. Các nội dung tuyên truyền bao gồm sử dụng an toàn các thiết bị điện trong gia đình; sử dụng an toàn điện trong mùa nắng nóng, mưa, bão, lũ lụt; bảo vệ an toàn hành lang lưới điện; tiết kiệm điện.

Năm 2023, Chiến dịch Giờ Trái Đất với thông điệp “Tiết kiệm điện-thành thói quen”. Chiến dịch kêu gọi các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút từ 20h30 đến 21h30 theo giờ địa phương. Với sự nỗ lực để toàn cầu có một hệ sinh thái xanh mà trong đó mỗi dự án tại một địa phương, một quốc gia được kết nối và có tác động đến toàn cầu. Đây là một sáng kiến nhằm khẳng định mỗi cá nhân khi cùng chung sức hoàn toàn có thể góp phần tích cực giảm thiểu biến đổi khí hậu thông qua việc giảm khí thải và tiết kiệm điện năng.Với thông điệp trên, Công ty Điện lực Ninh Bình truyền thông và kêu gọi tất cả CBCNV trong Công ty tham gia hưởng ứng chương trình và phân công các Đơn vị triển khai các hoạt động. Theo đó, bên cạnh việc tổ chức đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị thông qua các hình ảnh, video-clip, chữ chạy trên các màn hình, Website, Fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo... Công ty còn phối hợp với Báo Ninh Bình, Đài PT-TH Ninh Bình và các cơ quan thông tấn báo chí, hệ thống thông tin của địa phương để tuyên truyền, cổ động cho chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 và các hoạt động tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh. 

Tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện đến các khách hàng

Với việc áp dụng đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, ý thức sử dụng điện của CBCNV Công ty, đặc biệt là của người dân và doanh nghiệp đã có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng tiết kiệm và hiệu quả. Năm 2022, sản lượng điện tiết kiệm được là 51.506.586 kWh trên tổng số 2.480.764.392 kWh điện thương phẩm, tiết kiệm được 2,08%, đạt kế hoạch và yêu cầu Chính phủ đề ra. Sản lượng điện tiết kiệm được từ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 trong toàn tỉnh Ninh Bình là 15.000 kWh. Hai tháng đầu năm 2023, sản lượng điện tiết kiệm được là 6.832.417 kWh trên tổng số 334.455. 288 kWh điện thương phẩm, đạt tỉ lệ 2,04%. Trong bối cảnh nguồn cung ứng điện giai đoạn 2020 - 2025 có nhiều thách thức do tình trạng thủy văn đảm bảo mức phát điện của các nhà máy thủy điện trên hệ thống sông diễn biến theo chiều hướng bất lợi bởi biến đổi khí hậu; nguồn điện gió, điện mặt trời vẫn còn hạn chế về quy mô và còn nhiều rào cản kỹ thuật trong khai thác, sử dụng. Thêm vào đó là nhiệt điện gặp nhiều khó khăn trong mở rộng đầu tư, thì việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả phải được coi là giải pháp quan trọng, cấp bách nhằm tiếp tục duy trì ổn định an ninh năng lượng, phát triển bền vững.

Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 25/3/2023. Thông điệp gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hành nó thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen.

Lan Hương 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
3504619

Trực tuyến: 10

Hôm nay: 297

Hôm qua: 5375