Thứ sáu, 29/03/2024

17 năm tù cho đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Thứ năm, 27/02/2020

Ngày 26/2, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình mở phiên tòa xét xử công khai bị cáo Vũ Văn Thu, sinh năm 1963 tại xã Thạch Bình, huyện Nho Quan về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Quang cảnh phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh công bố tại phiên tòa: Khoảng đầu tháng 12/2017, Thu đã lên thành phố Phủ Lý (Hà Nam) gặp và mua hêrôin của một người đàn ông không rõ địa chỉ với số tiền 17 triệu đồng về phân chia thành các gói nhỏ cất giấu trong nhà, nhằm mục đích để bán.

Từ ngày 15/12/2017 đến ngày 30/12/2017, tại nhà ở của Trương Thị Liễu (vợ Thu) ở xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, Vũ Văn Thu đã cùng Trương Thị Liễu thực hiện trên 2 lần bán ma túy cho các đối tượng nghiện ma túy với tổng số tiền 8,5 triệu đồng.

Ngoài ra, Vũ Văn Thu còn cất giấu tại nơi ở của Trương Thị Liễu 63,5287g Heroin nhằm mục đích bán cho các con nghiện trên địa bàn kiếm lời. Hành vi của Vũ Văn Thu đã bị khởi tố, điều tra, truy tố.
Tại phiên tòa, bị cáo Vũ Văn Thu đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và không có ý kiến gì trước cáo trạng, bản luận tội của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo; căn cứ vào Bộ luật hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh tuyên bố bị cáo Vũ Văn Thu phạm tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Xử phạt Vũ Văn Thu 17 năm tù. Thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày tạm giữ 29/9/2019. Và phải chịu hình phạt bổ sung 20 triệu đồng.

Diệu Linh (baoninhbinh.org.vn)