Thứ sáu, 29/03/2024

Huyện Kim Sơn tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ quản lý các trung tâm học tập cộng đồng

Chủ nhật, 25/04/2021
Sáng 22/4, tại Nhà văn hóa xã Kim Hải, Hội Khuyến học huyện Kim Sơn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Sơn tổ chức chuyên đề cấp tỉnh về quy trình sản xuất giống và nuôi tôm chất lượng cao và tổ chức tập huấn bồi dưỡng cán bộ quản lý các trung tâm học tập cộng đồng; tập huấn bồi dưỡng công tác phối hợp xây dựng xã hội học tập.

Các đại biểu dự tập huấn

Tham gia chuyên đề cấp tỉnh về quy trình sản xuất giống và nuôi tôm chất lượng cao có 80 hộ gia đình nuôi trồng thủy hải sản ở Kim Hải. Chuyên đề được thực hiện bằng tiết dạy thực nghiệm với nội dung bồi dưỡng kiến thức về quy trình sản xuất giống và nuôi tôm chất lượng cao để nâng cao hiệu quả kinh tế mô hình nuôi trồng thủy hải sản ở Kim Hải, như quy trình sản xuất giống tôm thẻ chân trắng chất lượng cao và giải pháp nuôi tôm thương phẩm công nghệ cao; tham quan, trải nghiệm mô hình nuôi thủy sản ở Kim Hải. Nhằm từng bước góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người dân, giúp nông dân có cơ hội làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Thông qua lớp bồi dưỡng và thực hiện chuyên đề tại Trung tâm học tập cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, mục tiêu, nhiệm vụ của giáo dục thường xuyên được quy định tại Luật Giáo dục 2019. Định hướng tổ chức các chuyên đề học tập tại các Trung tâm học tập cộng đồng trong huyện. Trang bị thêm kinh nghiệm, kỹ năng và phương pháp tổ chức các hoạt động tại Trung tâm học tập cộng đồng cho cán bộ quản lý Trung tâm học tập cộng đồng./.

MD