Thứ Năm, 02/02/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Nông thôn mới

Lễ công bố Quyết định công nhận thành phố Ninh Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Thứ ba, 21/06/2022

Ngày 21/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ninh Bình tổ chức trọng thể Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Ninh Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM).

Kỹ thuật trồng và chăm sóc củ dền đỏ

Thứ bảy, 18/09/2021
Củ dền là loại rau giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Với các tác dụng chống ung thư, cải thiện gan, chống lại viêm nhiễm, trị viêm loét dạ dày, cân bằng huyết áp, giúp bài độc, chống đột quỵ, ngừa bệnh tim, đẹp da…củ dền hiện được thị trường rất ưu chuộng.

Nuôi dúi, túi rủng rỉnh tiền

Thứ sáu, 10/09/2021
Năm 2018, thấy bà con trong bản đi rẫy bắt được rất nhiều chuột rừng (người xuôi gọi là con dúi), anh thấy thích và xin được mua lại về nuôi. Ban đầu chưa có kinh nghiệm, nhiều con bị thương, yếu dần và chết. Không nản lòng, anh mày mò học hỏi thêm trong sách, báo để chăm sóc dúi tốt hơn.

Lợn Táp Ná

Thứ tư, 01/09/2021
Lợn Táp Ná là một giống lợn bản địa của huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Lợn Táp Ná rất dễ nuôi. Chúng phàm ăn, chống chịu bệnh tật rất tốt. Thịt lại rất thơm ngon, mang lại giá trị kinh tế cao cho nhiều hộ chăn nuôi. Bộ NN-PTNT đã công nhận đây là giống lợn địa phương của tỉnh Cao Bằng.

Trồng dưa leo hướng hữu cơ

Thứ sáu, 27/08/2021
Đây là mô hình được nhiều nông dân ở xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ (Long An) đã mạnh dạn áp dụng, chuyển dưa leo trồng truyền thống sang trồng hướng hữu cơ sinh học.

Che phủ nilon cho cây trồng cạn

Thứ sáu, 27/08/2021
Những năm qua, một số cây trồng cạn như ngô, các loại đậu đỗ, dứa, bầu bí, cây dược liệu… đã được nhiều địa phương trong cả nước áp dụng phương pháp che phủ nilon. Ngoài những lợi ích mang lại, khi sử dụng che phủ nilon trên một số cây trồng cạn, cũng để lại những ảnh hưởng không tốt đến sinh trưởng, năng suất cũng như chất lượng của cây trồng.

137 Hợp tác xã tham gia chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

Thứ sáu, 20/08/2021
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 74 chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, trong đó có 46 chuỗi trồng trọt, 20 chuỗi chăn nuôi và 8 chuỗi thủy sản. Số HTX tham gia chuỗi là 137 HTX. Tổng diện tích liên kết hàng năm là 2.756,5 ha với 122.283 tấn sản phẩm đã được cung ứng thông qua các hợp đồng liên kết, giá trị ước đạt 641.148 triệu đồng.

Phương pháp trồng dưa lưới năng suất cao

Thứ ba, 17/08/2021
Dưa lưới thích nghi với điều kiện khí hậu ấm áp, khô ráo, đầy đủ ánh sáng. Mùa vụ thích hợp trồng dưa lưới từ tháng 2 – 9 hàng năm. Không nên trồng dưa lưới vào thời tiết lạnh, trời âm u vì dưa sẽ phát triển chậm, dễ bị sâu bệnh phá hoại và cho năng suất thấp. Đất trồng dưa lưới cần đất tơi xốp thoát nước, nên trồng dưa lưới trên các loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất phù sa, trong đó đất trộn trấu là thích hợp nhất.

Xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh

Thứ ba, 03/08/2021
Ngày 03/8/2021, xã Khánh Nhạc được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đây là xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và được đánh giá là địa phương có cách làm sáng tạo, linh hoạt trong chỉ đạo, thực hiện chất lượng tiêu chí mang tính bền vững.

Nho Quan thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Thứ sáu, 23/07/2021
Mới đây, UBND huyện Nho Quan ban hành Kế hoạch số 110/KH-UBND về việc thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021.

Nuôi hươu cho thu nhập cao

Thứ tư, 21/07/2021
Đó là mô hình nuôi hươu lấy nhung, bán hươu giống của gia đình ông Tống Xuân Minh, dân tộc Mường ở thôn 1, xã Phú Long, huyện Nho Quan.

Huyện Yên Mô được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Chủ nhật, 11/07/2021
Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 1113/QĐ-TTg công nhận huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Yên Mô chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu, 11/06/2021
Nét nổi bật trong xây dựng nông thôn mới ở Yên Mô đó chính là cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, mang lại diện mạo mới cho huyện.

Dấu hiệu nhận biết cúm gia cầm độc lực cao A/H5N8

Thứ năm, 10/06/2021
Gia cầm mắc bệnh thường có biểu hiện đi không bình thường, loạng choạng, lắc đầu, run rẩy, mệt mỏi, nằm tụ tập từng đám, ho, sổ mũi, chảy nước mũi, thở khò khè...

Hướng đi mới cho các HTX ở Đông Sơn

Thứ tư, 09/06/2021
Hiện nay, trên địa bàn xã Đông Sơn có 12 HTX với đa dạng các ngành nghề: Trồng lúa, trồng sen, trồng cây có múi, trồng đào, trồng và chế biến chè, trồng dứa, chăn nuôi, dược liệu, dịch vụ du lịch… Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông sản đặc sản, an toàn, các HTX còn định hướng sản xuất, kinh doanh và hướng dẫn hộ thành viên tận dụng địa hình nơi đây tập trung phát triển du lịch trải nghiệm, hướng tới phát triển du lịch cộng đồng. Cũng từ các mô hình này đã giúp người nông dân chuyển đổi từ nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp kết hợp giải trí, mang lại hiệu quả cao cho cả hai ngành Nông nghiệp và Du lịch.

Xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Yên Thắng

Chủ nhật, 09/05/2021
Tháng 12/2014, xã Yên Thắng (Yên Mô) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Từ đó đến nay, bên cạnh việc giữ vững các tiêu chí đã đạt, cấp ủy, chính quyền và nhân dân Yên Thắng đang tập trung mọi nguồn lực, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm nâng chất các tiêu chí NTM, phấn đấu đến cuối năm 2021 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Chuyển mình từ chương trình xây dựng Nông thôn mới

Thứ sáu, 30/04/2021
Với những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng NTM, xã Xuân Chính đã vinh dự được trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM; nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn xã cũng đã nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn.

Tín dụng chính sách xã hội góp phần xây dựng nông thôn mới

Thứ tư, 28/04/2021
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cho biết, nhằm góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ngân hàng đã bám sát các Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cho người dân.

Chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi thủy sản

Thứ năm, 01/04/2021
Là một xã đồng chiêm trũng, đất đai thuộc tính chua phèn do đó nhiều diện tích canh tác của xã Gia Minh không thích hợp cho việc cấy vụ mùa nhưng lại có lợi thế để nuôi thủy sản nếu được cải tạo một cách phù hợp, bài bản. Sau khi nghiên cứu, tìm hiểu thực tế, cấp ủy, chính quyền địa phương đã vận động, khuyến khích và tạo điều kiện để bà con tiến hành chuyển đổi.

Vườn mẫu ở Khánh Thành

Thứ hai, 29/03/2021
Xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh được đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển nông nghiệp. Phát huy thế mạnh này, trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM kiểu mẫu, xã đã đẩy mạnh cải tạo vườn tạp, xây dựng các mô hình vườn mẫu ứng dụng các tiến bộ về giống, kỹ thuật canh tác, đồng thời đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó, không chỉ tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn, mà còn nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Thượng Kiệm hướng tới xã nông thôn mới nâng cao

Thứ bảy, 20/03/2021
Xã Thượng Kiệm là điểm sáng trong phong trào phát triển kinh tế, tái cơ cấu nông nghiệp, khơi gợi sức dân xây dựng NTM. Chỉ sau 5 năm triển khai, đến cuối năm 2014 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, trở thành một trong 2 xã đầu tiên của huyện Kim Sơn đạt chuẩn NTM.

Nông thôn mới trên quê hương Xuân Chính

Thứ ba, 09/02/2021
Năm 2020, Xã Xuân Chính (Kim Sơn) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Chính Tâm và Xuân Thiện. Sau khi sáp nhập, xã có diện tích tự nhiên là 449 ha, có 13 thôn với tổng số hộ là 1.774, số khẩu là 6.301; trong đó tỷ lệ người dân có đạo Công giáo chiếm 84,9%.

Ninh Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ bảy, 09/01/2021
Sau khi Ninh Mỹ đạt chuẩn NTM vào năm 2015, xã đã chủ động xây dựng đề án, chương trình, kế hoạch thực hiện và đề xuất với huyện về việc đăng ký xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu của xã nhận được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân.

Kiểm tra, thẩm định các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Ninh Mỹ

Thứ ba, 22/12/2020
Sáng 21/12, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Nam Tiến, TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn đã về thẩm định mức độ đạt các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu tại xã Ninh Mỹ (Hoa Lư). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành phụ trách các tiêu chí và lãnh đạo huyện Hoa Lư.

Kiểm tra, thẩm định các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Ninh Mỹ

Thứ hai, 21/12/2020
Sáng 21/12, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Nam Tiến, TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn đã về thẩm định mức độ đạt các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu tại xã Ninh Mỹ (Hoa Lư). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành phụ trách các tiêu chí và lãnh đạo huyện Hoa Lư.

NK6275 - giống ngô 'bom tấn'

Thứ hai, 21/12/2020
"Bà con quanh bản cứ hỏi giống gì bắp to thế, nhiều người xuống tận ruộng xin mấy bắp về để… ngắm! Bắp vừa to, lõi lại nhỏ. Ai cũng hỏi giống có bán chưa".

NK6275 - giống ngô 'bom tấn'

Chủ nhật, 20/12/2020
"Bà con quanh bản cứ hỏi giống gì bắp to thế, nhiều người xuống tận ruộng xin mấy bắp về để… ngắm! Bắp vừa to, lõi lại nhỏ. Ai cũng hỏi giống có bán chưa".

Lão nông làm giàu từ cây giống nuôi cấy mô

Thứ bảy, 19/12/2020
Từ một đỉnh sinh trưởng, từ một mầm ngủ, mô lá lão nông ở Hưng Yên có thể tạo ra 1 vạn cây con khỏe mạnh, đặc tính như cây mẹ.

Kinh nghiệm vỗ béo gà bán Tết

Thứ năm, 17/12/2020
Như thành thông lệ, đầu tháng 11 âm lịch hàng năm, những người chăn nuôi gà chuyên nghiệp lại bắt đầu quá trình vỗ béo đàn gà để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán.

Giống lúa nếp thơm Hưng Yên

Thứ tư, 16/12/2020
Nếp thơm Hưng Yên là giống lúa thuần, được Sở NN-PTNT tỉnh Hưng Yên chọn lọc từ quần thể phân ly của giống nếp Yên Mỹ.

Chăn nuôi lợn theo tiêu chí an toàn thực phẩm

Thứ tư, 16/12/2020
Chăn nuôi lợn theo tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm, Hợp tác xã Hoàng Long đã nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng địa phương.

Chăm bón cho cây bí xanh

Thứ ba, 15/12/2020
Còn gọi là bí đao, bí phấn, bí trắng là cây thân bò, leo có nguồn gốc từ Nam Trung Quốc, Ấn Độ. Hạt bí xanh có thể nẩy mầm ở nhiệt độ 10 - 15 độ C, nhưng thích hợp nhất là 25 độ C. Ở giai đoạn cây con (vườn ươm) cây bí xanh yêu cầu nhiệt độ từ 20 - 22 độ C. Nhiệt độ thích hợp nhất để cây bí xanh sinh trưởng và phát triển tốt là 25 - 27 độ C. Bí xanh có các chủng loại như bí trạch, bí bầu, bí lông.

Khánh Thành: Trồng ổi cho hiệu quả kinh tế cao

Thứ ba, 15/12/2020
Những năm gần đây, cây ổi lê Đài Loan trở thành một trong những cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh. Hiện ổi Khánh Thành nức tiếng gần xa nhờ vị đậm, ngọt, giòn khác hẳn ổi trồng ở những vùng đất khác.

Trồng chanh tứ mùa thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng

Chủ nhật, 13/12/2020
Khi cây cam đang phải đối diện với bài toán tiêu thụ do diện tích trồng quá lớn, nhiều hộ dân ở Tuyên Quang lựa chọn trồng chanh tứ mùa để phát triển kinh tế.

Mô hình cá - lúa mang lại hiệu quả

Chủ nhật, 13/12/2020
HTX thủy sản Phú Lộc (Nho Quan) đã triển khai mô hình luân canh lúa-cá, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nuôi gia cầm theo chuỗi liên kết, hướng phát triển bền vững

Thứ sáu, 27/11/2020
Sản xuất chăn nuôi theo chuỗi liên kết đã được các nước phát triển áp dụng từ lâu. Việt Nam cũng đang đi theo hướng này và cho thấy hiệu quả cao, bền vững.

Đồng Tháp: Trồng măng tây thu nhập ổn định

Thứ sáu, 27/11/2020
Nhiều nông dân ở Đồng Tháp mạnh dạn chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng măng tây cho hiệu quả cao.

Đông A1, BC15 sinh trưởng và phát triển tốt ở Mường Nhé

Thứ sáu, 13/11/2020
Qua theo dõi của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Mường Nhé (Điện Biên) cho thấy giống lúa Đông A1, BC15 trồng thử nghiệm đều sinh trưởng và phát triển tốt.

Đưa rau rừng ra thị trường

Thứ sáu, 13/11/2020
Khác hẳn với sự nhộn nhịp của các xã phường nằm trong khu vực trung tâm thị xã Trảng Bàng, phường Gia Lộc được bao quanh bởi những tán rừng cao su bạt ngàn, những cánh đồng lúa thẳng tắp, cùng với đó, những vườn rau rừng thẳng cánh cò bay nối đuôi nhau từ nhà này sang nhà khác tạo nên bức tranh đồng quê đa sắc màu.

Nuôi ruồi lính đen mang lại hiệu quả kinh tế

Thứ năm, 12/11/2020
Hiện nay, việc sử dụng côn trùng trong chăn nuôi là một xu hướng trên thế giới. Phương pháp xử lý rác thải hữu cơ là các phụ phẩm nông nghiệp thân thiện với môi trường đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu, đồng thời áp dụng vào thực tiễn trong các mô hình nông nghiệp công nghệ cao.

Mô hình nông nghiệp thông minh cần được nhân rộng hơn nữa

Thứ tư, 11/11/2020
Mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu đã đạt được 2 mục tiêu quan trọng là thay đổi nhận thức và nâng cao hiệu quả sản xuất cho người dân.

Kim Sơn được mùa lúa đặc sản

Thứ tư, 11/11/2020
Thời điểm này, khi các địa phương khác đều đã thu hoạch xong lúa mùa thì hơn 2.500 ha lúa đặc sản ở Kim Sơn mới bắt đầu chín rộ. Nông dân hồ hởi thu hoạch, thương lái đến tận ruộng thu mua.

Làng mẫu trồng dâu nuôi tằm

Thứ tư, 11/11/2020
Thông qua trồng dâu nuôi tằm, một ngành nghề truyền thống và lâu đời của Việt Nam, tỉnh Yên Bái đã góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho người nông dân.

Triển vọng mở rộng quy mô áp dụng canh tác lúa SRI

Thứ tư, 11/11/2020
Canh tác lúa SRI là phương pháp góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, giảm phát thải nhà kính và phát triển nông nghiệp hiện đại, bền vững.

158 giống lâm nghiệp được công nhận đi vào đời sống hiệu quả

Thứ tư, 11/11/2020
Trải qua 30 năm phát triển, đã có 158 giống lâm nghiệp của Viện Nghiên cứu Giống và Công nghệ sinh học Lâm nghiệp được Bộ NN-PTNT công nhận thực sự đi vào đời sống.

Nông dân hiến kế cách ‘sống khỏe’ với cây tiêu

Thứ ba, 10/11/2020
Cùng với giá thấp, bệnh chết nhanh chết chậm là nỗi kinh hoàng đối với người trồng tiêu. Vậy nhưng, nhiều hộ dân và HTX trồng tiêu vẫn sống khỏe, vì sao?

Giống lúa Long Hương 8117 mở ra hướng đi mới cho người nông dân

Thứ hai, 09/11/2020
Long Hương 8117 là giống lúa lai 3 dòng do Công ty Long Bình Tứ Xuyên (Trung Quốc) nghiên cứu chọn tạo, đã được khảo nghiệm và công nhận lưu hành tại Việt Nam.

Phát triển bền vững cây trồng vùng chuyển đổi

Thứ sáu, 06/11/2020
Hưng Yên đã xây dựng thành công nhiều mô hình canh tác hiệu quả, nâng cao giá trị gia tăng, là mô hình cho cả nước đến tham quan và học làm theo.

Đưa hữu cơ vào đất, trả hữu cơ lại cho đất

Thứ năm, 05/11/2020
Bệnh từ đất có nguyên nhân quan trọng là vi sinh vật gây hại phát triển mạnh do đất thoái hóa. Đưa hữu cơ vào đất là giải pháp hàng đầu để phòng trị bệnh.

Kiếm trăm triệu từ cây trúc sào

Thứ năm, 05/11/2020
Cây trúc sào giúp nhiều hộ dân huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng thu về hàng trăm triệu đồng, đem lại cuộc sống no ấm.

An Giang chuyển đổi đa dạng cây trồng

Thứ năm, 05/11/2020
An Giang đặt mục tiêu trong 10 năm tới, nâng tổng diện tích chuyển đổi lên gấp hơn 4 lần hiện nay, góp phần tăng giá trị sản xuất trên cùng diện tích.

Bắt bệnh, bồi bổ sức khỏe cho đất

Thứ tư, 04/11/2020
Đất như một thực thể sống. Đất khỏe thì cây khỏe. Đất suy kiệt thì cây ốm yếu, vi sinh vật có hại theo đó cũng có thời cơ bùng lên tàn phá cây trồng.

Nâng cao hiệu quả sản xuất

Thứ tư, 04/11/2020
Tăng cường sử dụng các loại máy móc vào canh tác nông nghiệp được xem là một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất.

Hào hứng trồng ngô sinh khối

Thứ tư, 04/11/2020
Mặc dù gặp mưa lớn đầu vụ, tuy nhiên hiện các vùng ngô sinh khối tại Hà Nội vẫn phục hồi, sinh trưởng tốt.Vụ đông năm 2020, lần đầu tiên ngô sinh khối được trồng tại hai xã Tản Hồng và Cổ Đô (huyện Ba Vì, Hà Nội).

Thái Bình: Mở rộng diện tích sản xuất rau VietGAP

Thứ tư, 04/11/2020
Hiện các vùng sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, VietGAP ở tỉnh Thái Bình đang dần được mở rộng góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân.

Ngô sinh khối cho thu lãi gần 100 triệu/ha/năm

Thứ ba, 03/11/2020
Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Hạ Thúy Hạnh chủ trì tọa đàm về "Sản xuất ngô sinh khối" tại Vĩnh Phúc,và nhấn mạnh lợi ích kinh tế của loại cây này.

Trồng ngô sinh khối thu nhập cao hơn ngô lấy hạt

Thứ ba, 03/11/2020
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá cao mô hình trồng ngô sinh khối ở Vĩnh Phúc, khi nông dân chia sẻ có thu nhập ổn định, đạt khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Gạo ST25 đoạt giải Nhất cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần II

Thứ ba, 03/11/2020
Sau khi đoạt giải gạo ngon nhất thế giới năm 2019, gạo ST25 lại vừa đoạt giải Nhất 'Cuộc thi gạo ngon Việt Nam lần II' - năm 2020.

Mô hình VAC khép kín ở Nam Định

Thứ ba, 03/11/2020
Anh Bùi Văn Lương ở xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đã “biến” bãi ruộng hoang thành trang trại VAC cho thu nhập cao.

Tuyên Quang: Trồng rau rừng không đủ bán

Thứ ba, 03/11/2020
Cây bò khai, giảo cổ lam… là những loài rau rừng nay được nhiều hộ dân ở huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) thuần hóa, nhân rộng tại vườn nhà để phát triển kinh tế.

Kết hợp nuôi rươi với canh tác lúa hữu cơ mang lại giá trị kinh tế cao

Thứ ba, 03/11/2020
Năm 2020 là năm đầu tiên Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ninh thực hiện dự án phát triển vùng nuôi rươi thương phẩm kết hợp canh tác lúa hữu cơ với diện tích 90ha.

Bắc Kạn: Làm giàu từ sản xuất cây giống

Thứ hai, 02/11/2020
Cơ sở sản xuất giống cây trồng của anh Bàn Văn Chiến không chỉ đạt doanh thu hàng tỷ đồng/năm, mà còn đem lại thu nhập ổn định cho 20 lao động địa phương.

Chăn nuôi VietGAHP tạo giá trị bền vững

Thứ hai, 02/11/2020
Đó là khẳng định của lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tại diễn đàn Phát triển chăn nuôi gia cầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm ở đồng bằng sông Hồng.

Giống lúa Đài Thơm 8

Thứ tư, 21/10/2020

Gia Viễn về đích huyện nông thôn mới

Thứ sáu, 16/10/2020
Ngày 23/7/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định công nhận huyện Gia Viễn (Ninh Bình) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và huyện đã tổ chức đón nhận Quyết định trên vào ngày 1/8/2020. Nông nghiệp, nông dân, nông thôn Gia Viễn đã có nhiều đổi thay nhờ thực hiện Chương trình xây dựng NTM.

Nuôi tôm siêu thâm canh thích nghi biến đổi khí hậu

Thứ sáu, 16/10/2020
Theo thống kê của Sở NN-PTNT Bạc Liêu tổng diện tích nuôi tôm toàn tỉnh khoảng 140.000ha, trong đó nuôi tôm siêu thâm canh 1.800 ha, diện tích mặt nước nuôi 185 ha, với 1.575 ao/hồ nuôi. Ưu điểm của mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh trong hồ nổi tròn đạt tỷ lệ sống từ 70 - 90%. Hạn chế được dịch bệnh xâm nhập vào khu nuôi do hạn chế bơm nước mới trực tiếp từ sông, rạch vào cũng như bơm xả ra môi trường bên ngoài góp phần bảo vệ môi trường.

Cơ hội cho tôm - lúa hữu cơ

Thứ sáu, 09/10/2020

Đánh giá mô hình trình diễn 2 giống lúa Bắc Thơm số 7 và TBR 225

Thứ sáu, 09/10/2020
Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp &PTNT) phối hợp với Công ty CP Tập đoàn ThaiBinh Seed tổ chức hội nghị đánh giá mô hình trình diễn 2 giống lúa Bắc Thơm số 7 và TBR 225 có gen kháng bạc lá tại HTX nông nghiệp Thượng Kiệm, xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn.

Mô hình lúa - cá - vịt

Thứ năm, 08/10/2020

Cây xóa nghèo

Thứ năm, 08/10/2020

Mô hình sử dụng màng phủ passlite mang lại hiệu quả cao

Thứ tư, 07/10/2020
Sự khác biệt giữa các mô hình trồng rau an toàn sử dụng màng phủ passlite và trồng theo phương pháp truyền thống đã khẳng định hiệu quả của màng phủ passlite mang lại.

Nâng hàm lượng glycogen cho hầu giống

Thứ ba, 06/10/2020
Theo các nhà khoa học, glycogen chính là yếu tố quyết định đến hương vị và chất lượng của con hàu. Tuy nhiên hàm lượng glycogen lại dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường nuôi trồng thủy sản, mùa vụ và trạng thái sinh lý.

Nuôi cua biển bằng thức ăn công nghiệp – mang lại hiệu quả kinh tế cao

Thứ sáu, 02/10/2020
Năm 2020, Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh triển khai mô hình nuôi cua có sử dụng thức ăn công nghiệp, bước đầu mang lại kêt quả khả quan.

Nuôi gà đẻ trứng cho thu nhập cao

Thứ năm, 01/10/2020
Trong khuôn viên diện tích 2.800 m2 (bao gồm đất ở) anh Tú dành ra 1.000 m2 đất để xây dựng 5 chuồng nuôi gà, trong đó 2 chuồng lớn, mỗi chuồng nuôi 300 con, có lắp dàn quạt làm mát, hệ thống điện chiếu sáng liên tục; 3 chuồng nhỏ để nuôi đàn gà kế tiếp.

Dưa vàng trên vùng đất khắc nghiệt

Thứ năm, 01/10/2020
Người dân xã Bắc Sơn (nay thuộc xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bắt đầu trồng dưa vàng, dưa lưới trong nhà màng từ năm 2016.

Nâng cao giá trị nông sản vụ đông

Thứ năm, 01/10/2020
Những năm gần đây, Yên Mô đã tăng cường xây dựng các mối liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm với doanh nghiệp ở vụ đông nhằm tìm đầu ra ổn định cho nông sản và nâng cao giá trị cây trồng. Nhờ đó, vụ đông đang dần trở thành vụ sản xuất chính trong năm và mang lại hiệu quả kinh kế cao cho bà con nông dân địa phương.

Chuỗi sản phẩm 'Gạo xứ Nghệ'

Thứ ba, 29/09/2020
Sản phẩm mang thương hiệu 'Gạo xứ Nghệ' được bày bán rộng rãi trên thị trường cả trong và ngoài tỉnh Nghệ An, rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Phân bón hữu cơ

Thứ bảy, 26/09/2020
Lạm dụng phân bón vô cơ sẽ làm thoái hóa, ô nhiễm môi trường đất, nước; đặc biệt, gây mất an toàn thực phẩm do dư lượng kim loại nặng và nitrat trong nông sản. Ninh Bình đang hướng đến một nền nông nghiệp sạch, đảm bảo chất lượng nông sản và thân thiện với môi trường, do vậy, làm thế nào để nông dân chuyển mạnh từ sử dụng phân bón vô cơ sang phân bón hữu cơ là một vấn đề cần sớm được quan tâm giải quyết.

Nhiều đổi thay ở các xã đặc thù

Thứ bảy, 26/09/2020
Thực hiện Quyết định 140, Nho Quan đã có nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, qua đó huy động các nguồn lực giúp các xã phát triển toàn diện. Nhờ đó, nhiều xã đặc thù đã có sự đổi thay to lớn. Hiện 5/12 xã có tính chất đặc thù đã về đích nông thôn mới và dự kiến sẽ có thêm 3 xã cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2020.

Tạo phát triển đột phá trong nông nghiệp

Thứ sáu, 25/09/2020
Ngày 22/9 Sở NN&PTNT đã tổ chức hội nghị với lãnh đạo các huyện, thành phố, sở, ngành có liên quan để lấy ý kiến đối với dự thảo kế hoạch thực hiện Thông báo số 6008/TB-BNN&PTNT về kết luận của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT tại buổi làm việc với tỉnh Ninh Bình.

Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu, 25/09/2020
Xác định tiêu chí môi trường trong Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những tiêu chí khó, cần có lộ trình và nguồn lực lớn để thực hiện, do vậy trong thời gian qua huyện Yên Mô đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, triển khai quyết liệt và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Nuôi lợn Táp Ná hướng đi mới cho người nông dân

Thứ ba, 22/09/2020
Lợn Táp Ná - tên gọi một giống lợn địa phương ở tỉnh Cao Bằng và một số tỉnh lân cận thuộc vùng núi phía Bắc. Đây là giống lợn phàm ăn, ăn khỏe, kể cả thức ăn nghèo dinh dưỡng. Nhưng chất lượng thịt lợn Táp Ná rất thơm ngon, đã trở thành thịt lợn đặc sản, với giá bán đắt. Đó cũng là lý do từ hơn 3 năm qua, dự án "Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi lợn Táp Ná tại huyện Nho Quan" được thực hiện.

Phong trào xây dựng nông thôn mới

Chủ nhật, 20/09/2020
Phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" được triển khai trên địa bàn tỉnh đã tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp và nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân được phát huy có hiệu quả, nhờ đó đã tạo chuyển biến trong phát triển kinh tế - xã hội, diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Kiểm tra, đánh giá việc duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí các xã đạt chuẩn nông thôn

Thứ bảy, 19/09/2020
Ngày 18/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, đánh giá việc duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí các xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2013-2020 tại huyện Yên Khánh. Cùng đi có lãnh đạo: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh.

Kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 18/09/2020
Ngày 17/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, đánh giá việc duy trì, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới ở các xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2013-2020 trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại huyện Gia Viễn

Thứ năm, 17/09/2020
Chiều 16/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2013 - 2020 tại huyện Gia Viễn. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Tỉnh đoàn, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh.

Nâng cao giá trị cho lúa gạo

Thứ tư, 16/09/2020
Hiện nay, huyện Yên Khánh đã có 100% diện tích canh tác được làm đất bằng máy, trên 90% diện tích lúa được thu hoạch bằng máy gặt đập liên hợp. ở khâu gieo cấy, một số nơi đã áp dụng hình thức gieo mạ khay, cấy máy. Ở khâu phun thuốc BVTV, phổ biến việc sử dụng máy phun kéo dây, giàn phun chạy trên mặt ruộng… Việc cơ giới hóa đồng bộ tất cả các khâu sản xuất đã góp phần giảm công lao động, giảm đáng kể chi phí đầu tư.

Kiểm tra chất lượng tiêu chí các xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba, 15/09/2020
Ngày 15/9, Đoàn kiểm tra xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2013-2020 do đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí các xã đạt chuẩn nông thôn mới tại huyện Yên Mô.

Liên kết trong nuôi, trồng thủy sản

Thứ sáu, 11/09/2020
Thúc đẩy liên kết chuỗi trong nuôi trồng thủy sản là giải pháp quan trọng góp phần nâng cao giá trị và phát triển bền vững ngành nuôi, trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Gia Trung đổi mới

Thứ năm, 10/09/2020
Thực hiện Quyết định số 140-QĐ/TU, ngày 1/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù.

Ra mắt hệ thống cân đo 3D lợn trong 15 giây

Thứ năm, 10/09/2020
Một hệ thống cân đo 3D mới có thể đánh giá các chỉ số cơ bản của một con lợn trong vòng 15 giây đã được ra mắt hôm 9 tháng 9 ở Đài Loan.

Hiệu quả từ nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân

Thứ tư, 09/09/2020
Quỹ Hỗ trợ nông dân là một trong những nguồn tín dụng trợ giúp nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo ở các địa phương. Từ nguồn vốn vay này, nhiều gia đình hội viên khó khăn đã xây dựng được các mô hình sản xuất hiệu quả, bền vững.

Nuôi ốc nhồi, thu nhập trăm triệu

Thứ tư, 09/09/2020
Nhiều năm gần đây, do môi trường nước thay đổi, số lượng ốc nhồi (ốc bươu ta) dần cạn kiệt; hầu như tuyệt chủng bởi ốc bươu vàng ngày càng phát triển và chiếm tỉ lệ lớn. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ ốc nhồi vẫn lớn. Nắm bắt được điều đó, anh Phạm Văn Diện đã mạnh dạn đưa ốc nhồi về địa phương nuôi thả và phát triển rộng.

Nuôi ếch khép kín, thu nhập ổn định

Thứ ba, 08/09/2020
Anh Lương Chí Thanh ở Bản Là 3, xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên, Lào Cai thành công với mô hình nuôi ếch và nhân giống ếch cho thu lãi 120 - 150 triệu đồng/năm.

Đa dạng hóa con nuôi

Thứ ba, 08/09/2020
Là vùng đất du lịch đang trỗi dậy mạnh mẽ, để chiêu đãi khách thập phương những món ăn “độc và lạ”, tỉnh Ninh Bình chủ trương phát triển chăn nuôi các loài đặc hữu để tạo ra đặc sản.

Vụ đông năm 2020: Phát triển cây trồng có giá trị thu nhập cao

Thứ sáu, 04/09/2020
Vẫn đang trong khung thời gian sản xuất vụ mùa năm 2020 nhưng ngành Nông nghiệp đã có kế hoạch và giải pháp cho sản xuất vụ đông năm nay trên cơ sở xác định đúng những yếu tố thuận lợi, khó khăn để có biện pháp chỉ đạo thực hiện thắng lợi vụ sản xuất này.

Ninh Thuận: Tập huấn nuôi cá mú Trân Châu thương phẩm trong ao đất

Thứ bảy, 29/08/2020
Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận vừa tổ chức lớp tập huấn “Mô hình nuôi cá mú Trân Châu thương phẩm trong ao đất năm 2020” tại xã Tân Hải, huyện Ninh Hải.

Nuôi giun quế thoát nghèo

Thứ bảy, 29/08/2020
Mô hình nuôi giun quế vừa cung cấp con giống, vừa làm thức ăn trong chăn nuôi, bảo vệ môi trường, mang lại nguồn lợi lớn cho gia đình chị Dương Thị Thái (thôn 2, xã Cẩm Minh, Cẩm Xuyên) là một điển hình.

Nuôi cà cuống - hướng đi mới mang lại hiệu quả cao

Thứ bảy, 29/08/2020
Đó là anh Lê Thanh Tùng, 42 tuổi, ở ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP. HCM. Ngoài đàn dế các loại lên đến 5- 6 triệu con, hiện anh còn sở hữu 5- 6 ngàn con cà cuống, loài côn trùng “chết đến dít còn cay” bởi chất tinh dầu thơm nức mũi tưởng chỉ còn trong ký ức tuổi thơ.

Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững

Thứ sáu, 28/08/2020
Những năm qua, thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, một số cây trồng, con nuôi chủ lực của thành phố Tam Điệp đã khẳng định được hiệu quả kinh tế, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn mới.

Phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái

Thứ sáu, 28/08/2020
Sáng 28/8, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với xã Khánh Cường tổ chức trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bằng thiết bị bay không người lái cho mô hình trồng lúa theo hướng hữu cơ tại xã Khánh Cường, huyện Yên Khánh. Đến dự buổi trình diễn có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cây cói và nghề dệt cói ở Kim Sơn

Thứ tư, 26/08/2020
Nhắc đến Kim Sơn, ngoài địa danh nổi tiếng Nhà thờ đá Phát Diệm, nơi đây từ xa xưa đã là vùng đất có truyền thống trồng cói và làm hàng thủ công mỹ nghệ từ cây cói.

Trồng trọt hữu cơ

Thứ ba, 25/08/2020
Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về an toàn vệ sinh thực phẩm, ngành Nông nghiệp Ninh Bình đang tích cực mở rộng diện tích trồng trọt theo hướng hữu cơ, hướng đến phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Lúa thơm, cá sạch: Mô hình độc đáo ở Thủ đô

Thứ bảy, 22/08/2020
Mô hình nuôi cá – lúa đang đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt cho người nông dân. Đó cũng là hướng đi mới trong việc phát triển nông nghiệp hữu cơ.

Nuôi cua biển theo hướng cải tiến, nông dân lãi lớn

Thứ tư, 19/08/2020
Những năm gần đây, cua biển trở thành đối tượng nuôi khá phổ biến ở các xã ven biển huyện Kim Sơn. Tuy nhiên, đa phần bà con nuôi theo hình thức quảng canh, việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật còn hạn chế, vì vậy năng suất và hiệu quả kinh tế chưa cao. Xuất phát từ thực tế trên, năm 2020, Chi cục Thủy sản tỉnh đã xây dựng mô hình "Nuôi cua biển thương phẩm sử dụng chế phẩm sinh học" tại xã Kim Đông làm tiền đề cho việc chỉ đạo, tuyên truyền ứng dụng khoa học vào sản xuất.

Con giống chất lượng - yếu tố quyết định sự thành công

Thứ hai, 17/08/2020
Mặc dù gặp phải một số khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dịch bệnh trên tôm và thời tiết nhiều biến động, nhưng một số hộ nuôi tôm vẫn liên tiếp thành công...

Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

Thứ bảy, 15/08/2020
Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị.

Tái cơ cấu nông nghiệp từng bước hiệu quả, bền vững

Thứ năm, 13/08/2020
Địa hình của huyện Nho Quan phức tạp, được phân thành 3 vùng rõ rệt là vùng núi đá vôi, vùng bán sơn địa và vùng đồng chiêm trũng đã gây rất nhiều khó khăn cho việc phát triển nông nghiệp. Những năm qua, biến khó khăn thành lợi thế, huyện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phát triển nông nghiệp, nông thôn phù hợp với đặc thù của địa phương, mang lại hiệu quả thiết thực.

Biện pháp chống nóng cho tôm nuôi

Thứ năm, 13/08/2020
Trong những ngày vừa qua, có 40 - 60% mẫu nước được phân tích có chỉ số khí độc NH3 cao vượt ngưỡng cho phép, và độ kiềm trong nước một số nơi hiện nay đang khá cao, ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của động vật nuôi thủy sản. Để đảm bảo cho tôm sinh trưởng và phát triển cần:

Kim Sơn phát triển nông nghiệp toàn diện và hiệu quả

Thứ sáu, 07/08/2020
Thực hiện Nghị quyết 02-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kim Sơn, nhiệm kỳ 2015-2020 về "Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững", huyện đã tập trung phát triển nông nghiệp toàn diện, theo hướng hàng hóa và bền vững, trong đó giá trị sản xuất từ cây lúa, chăn nuôi và nuôi, trồng thủy sản là những lĩnh vực đạt hiệu quả cao.

Xuất hiện virut lùn sọc đen trên đồng ruộng

Chủ nhật, 02/08/2020
Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật tỉnh cho biết, hiện nay, rầy trưởng thành lưng trắng lứa 4 đang di trú trên các trà lúa, mật độ phổ biến từ: 3-5 con/m2; nơi cao: 7-10 con/m2; cá biệt: 20-30 con/m2 (Kim Sơn, Yên Mô, Yên Khánh,...); rầy cám lứa 5 đang nở rộ, mật độ phổ biến: 200-300 con/m2, nơi cao: 500-800 con/m2, ổ trên 1.500 con/m2 T1-2 (Kim Sơn, Yên Khánh, Yên Mô,...).

Thực hiện có hiệu quả tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Thứ ba, 21/07/2020
Để nâng cao giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp, tăng tính cạnh tranh của các sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, huyện Yên Khánh đã và đang thực hiện tái cơ cấu mạnh mẽ lĩnh vực nông nghiệp, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội nói chung và xây dựng nông thôn mới (NTM) nói riêng.

Phát triển sản xuất cánh đồng lớn tôm-lúa tại Kiên Giang

Thứ ba, 21/07/2020
Mục tiêu của dự án là xây dựng cánh đồng lớn đạt tiêu chuẩn về quy mô, ứng dụng kỹ thuật đồng bộ, đạt sản lượng lớn, chất lượng cao.

Coi trọng thực hiện tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất trong xây dựng nông thôn mới

Thứ hai, 20/07/2020
Tiêu chí số 13 (hình thức tổ chức sản xuất) trong xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những tiêu chí quan trọng, có vai trò thúc đẩy kinh tế - xã hội ở các địa phương, làm nền tảng để hoàn thành các tiêu chí về thu nhập và tỷ lệ hộ nghèo. Xác định rõ tầm quan trọng đó, những năm qua tỉnh đã nỗ lực hỗ trợ các Hợp tác xã (HTX) phát triển và thành lập nhiều HTX chuyên ngành mới theo tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, phù hợp với nhu cầu thị trường.

Xã Yên Hòa đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ hai, 20/07/2020
Sáng 19/7, xã Yên Hòa (huyện Yên Mô) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Hòa có các đồng chí: Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô; cùng đông đảo nhân dân và con em quê hương khắp mọi miền Tổ quốc.

Lò sấy lúa - giải pháp nâng cao chất lượng nông sản

Thứ sáu, 17/07/2020
Thực hiện Chương trình kế hoạch năm 2020 về việc hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc phục vụ hoạt động sơ chế bảo quản nông sản cho các HTX trên địa bàn tỉnh; từ nguồn đầu tư hỗ trợ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ hoạt động của các HTX trong xây dựng nông thôn mới, Liên minh HTX tỉnh đã hỗ trợ cho HTX Hoa Tiên (xã Gia Hưng-Gia Viễn) xây dựng mô hình lò sấy lúa.

Nuôi cá chạch lấu thành tỷ phú

Thứ sáu, 17/07/2020
Anh Trần Thanh Hùng (36 tuổi, quê xã Đông Phước, huyện Châu Thành, Hậu Giang) khởi nghiệp thành công với con cá cảnh và cá chạch lấu.

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tạo sinh kế ổn định, bền vững

Thứ hai, 13/07/2020
Sau 3 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đến nay xã Đồng Phong (Nho Quan) đã hoàn thành 14/14 tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, diện mạo nông thôn của xã được đổi mới. Cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của xã, các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, nông nghiệp từng bước phát triển theo hướng cơ giới hóa sản xuất, công nghiệp, dịch vụ, văn hóa, xã hội ngày càng phát triển, môi trường được bảo vệ, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Tích tụ ruộng đất làm giàu từ cây lúa

Thứ năm, 09/07/2020
Trong khi ở một số địa phương, nhiều hộ gia đình nông dân không mặn mà với đồng ruộng thì ở huyện Hoa Lư vẫn có một người không quản ngại khó khăn thuê lại từng thửa ruộng bỏ hoang đầu tư để cấy lúa, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đó là anh Trịnh Viết Chiến, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư.

Nông dân Gia Tiến phấn khởi được mùa dưa lê

Thứ ba, 07/07/2020
Thời tiết nắng nóng những ngày vừa qua là điều kiện thuận lợi cho dưa lê vào vụ chín dần, ngọt và giòn hơn, giúp bà con xã Gia Tiến (huyện Gia Viễn) có một vụ dưa "được mùa, được giá", thu về tiền triệu mỗi ngày.

Máy cuộn rơm - giải pháp mới cho môi trường nông thôn

Thứ ba, 07/07/2020
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong 2 năm (2019 và 2020) tỉnh đã hỗ trợ kinh phí cho các Hợp tác xã (HTX), Tổ hợp tác (THT), hộ cá nhân trên địa bàn đầu tư mua 20 máy cuộn rơm làm dịch vụ kinh doanh rơm khô. Bước đầu các máy hoạt động ổn định và hiệu quả. Qua đó, góp phần tăng cường ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất, nâng cao giá trị thu hoạch trên diện tích canh tác, bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững.

Trình diễn thử nghiệm máy cấy Kubota SPV-6CMD

Thứ năm, 02/07/2020
Sáng 2/7, tại xã Ninh Khang (Hoa Lư), Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức trình diễn thử nghiệm máy cấy Kubota SPV-6CMD.

Hệ thống nuôi tôm siêu thâm canh

Thứ tư, 01/07/2020
Khác với việc nuôi tôm chỉ có 1 giai đoạn (con giống thả thẳng xuống ao) hay 2 giai đoạn (con giống được ương một thời gian rồi chuyển qua ao nuôi đến khi thu hoạch), mô hình nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn gồm 1 giai đoạn vèo (20 ngày) và 2 giai đoạn nuôi thương phẩm (50 ngày/ giai đoạn).

Bước chuyển trong xây dựng nông thôn mới ở Yên Mô

Thứ ba, 30/06/2020
Thời gian qua, Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Yên Mô như một làn gió mới thổi bùng lên nhiệt huyết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn huyện, từ đó tạo nên diện mạo mới cho vùng quê vốn có nhiều khó khăn.

Gỡ khó cho phương pháp sản xuất mạ khay, cấy máy

Thứ bảy, 27/06/2020
Áp dụng mạ khay, cấy máy giúp giải phóng sức lao động, giảm chi phí sản xuất, hạn chế sử dụng thuốc trừ cỏ nhằm tạo ra sản phẩm an toàn, góp phần bảo vệ môi trường. Giải pháp này cho năng suất tăng so với phương pháp truyền thống từ 10-15%. Hiệu quả thấy rõ, song việc áp dụng phương pháp tiên tiến này vẫn gặp nhiều khó khăn.

Tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại Thanh Hóa

Thứ bảy, 27/06/2020
Trong 2 ngày, 25-26/6, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Văn Hà, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại tỉnh Thanh Hóa.

Yên Khánh: Tập trung cao cho sản xuất vụ mùa

Thứ năm, 25/06/2020
Do thu hoạch vụ lúa đông xuân 2019-2020 kết thúc sớm nên những ngày vừa qua, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Khánh đã tập trung làm đất vụ mùa 2020. Dự kiến đến ngày 5/7, huyện sẽ hoàn thành gieo cấy, trong đó có khoảng 95% diện tích mùa sớm, đây cũng là diện tích để huyện trồng cây vụ đông.

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Đồng Phong

Thứ năm, 25/06/2020
Ngày 24/6, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Đồng Phong, huyện Nho Quan. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Cơ cấu chăn nuôi lợn, gà bao nhiêu là hợp lý?

Thứ tư, 24/06/2020
Giữa nhiều luồng quan điểm về tỷ lệ giữa chăn nuôi lợn và gia cầm, NNVN đã trao đổi với Tiến sĩ Ngô Thị Kim Cúc, Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT).

Về xã nông thôn mới kiểu mẫu Yên Hòa

Thứ tư, 24/06/2020
Cuối năm 2015 xã Yên Hòa vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Không hài lòng với những kết quả đã đạt được, Đảng bộ và nhân dân Yên Hòa bắt tay ngay vào nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM và xây dựng NTM kiểu mẫu

Yên Hưng sẵn sàng về đích nông thôn mới

Thứ tư, 24/06/2020
Với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự chung tay, góp sức của người dân địa phương, sau 9 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay xã Yên Hưng (Yên Mô) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Kết quả này là thành tích tiêu biểu của xã chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nuôi thủy sản thích ứng biến đổi khí hậu

Thứ ba, 23/06/2020
Mô hình nuôi kết hợp tôm, cua, cá đối rất thích hợp với các ao đất vùng triều trong điều kiện môi trường nước mất cân bằng sinh thái, lại giảm rủi ro.

Nuôi 10.000 con chim cút kiếm bạc triệu mỗi ngày

Thứ tư, 17/06/2020
10.000 con chim cút mỗi ngày đẻ 8.000 – 9.000 quả trứng. Hiện giá trứng ngang 420đ/quả, giá trứng lộn 700đ/quả, sau khi trừ chi phí, người nuôi còn thu lãi bạc triệu mỗi ngày.

Nuôi ruồi lính đen

Thứ ba, 16/06/2020
Anh Ngô Thành Sơn công tác tại Sở NNN-PTNT Quảng Trị thử nghiệm nuôi ruồi lính đen, bước đầu thu được kết quả khả quan.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Làm nông thôn mới mà “nợ” tiêu chí, đó là bệnh thành tích

Thứ bảy, 13/06/2020
Nhấn mạnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo T.Ư Chương trình xây dựng nông thôn mới diễn ra sáng nay (11/6), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu câu hỏi: Cần làm gì để nông thôn mới thực chất, nâng cao đời sống người dân khu vực nông thôn? Đời sống người dân nông thôn phát triển thì bộ mặt cả nước mới phát triển được.

Ứng dụng công nghệ số để bứt phá trong nuôi tôm nước lợ

Thứ bảy, 13/06/2020
Tìm các giải pháp để phát triển nuôi tôm hiệu quả, bền vững thời kỳ hậu Covid-19 được người nuôi tôm, doanh nghiệp và các địa phương đặc biệt quan tâm.

Khánh Hải trồng dưa lê siêu ngọt VietGap cho hiệu quả kinh tế cao

Thứ sáu, 12/06/2020
Với hương vị thơm ngon, được người tiêu dùng ưa chuộng, trong 3 năm gần đây, Công ty cổ phần Giống cây trồng và con nuôi Ninh Bình đã đưa cây dưa lê siêu ngọt vào trồng tại đồng đất của xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh. Không chỉ nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất của Công ty, cây dưa lê còn góp phần đem lại thu nhập cho người dân địa phương.

Nuôi cá dầm xanh

Thứ năm, 11/06/2020
Cá dầm xanh hay còn gọi là cá bỗng chỉ sống được ở môi trường nước sạch, có dòng chảy.

Thoát nghèo nhờ nuôi chim bồ câu Pháp

Thứ năm, 11/06/2020
Mô hình nuôi chim bồ câu Pháp của Kiều Văn Nam ở xã Tân Kim, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) mang lại thu nhập ổn định và giúp anh làm giàu.

Áp dụng truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử

Thứ tư, 10/06/2020
Áp dụng truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử vừa góp phần loại bỏ hành vi khai thác IUU, vừa để sản phẩm thủy sản hanh thông đến các thị trường trên thế giới.

Nuôi cá lồng thu nhập cao

Thứ ba, 09/06/2020
Từ 1 lồng của hộ nuôi ban đầu, đến nay, thôn Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, TX Ba Đồn, Quảng Bình) có gần 400 lồng cá và mang lại thu nhập cao cho bà con…

Tập huấn phương pháp canh tác lúa thân thiện với môi trường

Thứ hai, 08/06/2020
Ngày 4/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức đoàn đi thăm quan và tập huấn mô hình canh tác lúa thân thiện với môi trường tại xã Khánh Trung (huyện Yên Khánh) cho 60 hội viên nông dân của các xã Khánh Cường (Yên Khánh), Ninh Giang, Ninh Hòa (Hoa Lư).

Ương cá bớp giống kiếm hàng trăm triệu đồng/ha

Thứ hai, 08/06/2020
Người dân xã Ninh Ích, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) chuyển ao nuôi tôm sang ương cá bớp giống kiếm hàng trăm triệu đồng/ha.

Khuyến cáo nuôi tôm trong điều kiện chuyển mùa

Thứ năm, 04/06/2020
Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nói chung và huyện Mỹ Xuyên nói riêng đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa.

Nuôi dê - Từ 'đóng thế' thành kinh tế chủ lực

Thứ tư, 03/06/2020
Phong trào nuôi dê ở Bình Phước đang phát triển mạnh mẽ và là công cụ xây dựng kinh tế bền vững của nhiều hộ gia đình...

Nuôi thỏ bỏ vốn nhỏ, thu lãi to

Thứ tư, 03/06/2020
Với giá 170.000 đ/kg thỏ giống, sau 3 tháng nuôi, bà con nông dân tỉnh Tuyên Quang thu lãi gần như gấp đôi.

Trang trại 100.000 cây mít, sầu riêng chuẩn quốc tế trên đất Kon Tum

Thứ hai, 01/06/2020
Trang trại 230 ha mít Thái và sầu riêng hảo hạng Musang King tại huyện Đăk Hà đạt chuẩn GlobalGAP thực sự tạo ra cú hích cho ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum.

Khấm khá nhờ nuôi cá lồng

Thứ hai, 01/06/2020
Với quy mô 30 lồng nuôi, mỗi năm ông xuất bán ra thị trường khoảng 30 tấn cá các loại, thu lãi gần 1 tỉ đồng.

Thâm canh lúa bền vững bằng kỹ thuật '3 giảm, 3 tăng', '1 phải, 5 giảm'

Thứ năm, 28/05/2020
Tham gia dự án VnSAT, hàng ngàn nông dân các tỉnh ĐBSCL được tập huấn kỹ thuật “3 giảm, 3 tăng”, “1 phải, 5 giảm”, giúp canh tác lúa bền vững, năng cao thu nhập.

Hội nghị xúc tiến sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm lúa hàng hóa

Thứ tư, 27/05/2020
Ngày 26/5, tại hội trường UBND xã Khánh Thành, Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư tỉnh phối hợp với xã Khánh Thành (Yên Khánh) tổ chức hội nghị xúc tiến sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm lúa hàng hóa. Dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư tỉnh; Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện; đại diện một số HTX trên địa bàn tỉnh.

Nuôi lợn sạch bằng thảo dược, chất lượng thịt thơm ngon

Thứ tư, 27/05/2020
Với quy mô hơn 300 con lợn, trung bình mỗi tháng trang trại cung cấp ra thị trường 3 - 4 tấn thịt lợn sạch, tùy vào đơn đặt hàng.

Cho lợn rừng ăn 'chè khổng lồ', lãi 300 triệu đồng mỗi năm

Thứ hai, 25/05/2020
Tình cờ Huân được biết, nhiều trang trại đã cho lợn rừng ăn “chè khổng lồ” nên áp dụng. Nhờ đó, đàn lợn rừng của anh phát triển tốt, lãi ròng trên 300 triệu đồng/năm.

Hải Phòng đã tạo được con giống rươi

Thứ bảy, 23/05/2020
Chi cục Thủy sản Hải Phòng đã xác nhận đủ điều kiện ương dưỡng thủy sản cho 1 cơ sở sản xuất giống rươi theo quy định tại Nghị định 26 của Chính phủ.

Chăn nuôi bò ít rủi ro, không lo bệnh

Thứ bảy, 23/05/2020
Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi năm 2019, bò thịt được nhiều người chăn nuôi ở Hưng Yên lựa chọn nuôi.

Hội thảo đầu bờ tham quan mô hình sản xuất cây dược liệu Kim Ngân và Tam Phỏng

Thứ sáu, 22/05/2020
Ngày 21/5, tại xóm 4 xã Gia Sinh (Gia Viễn), Trung tâm Thực nghiệm Sinh học Nông nghiệp Công nghệ cao (Viện Di truyền Nông nghiệp) tổ chức Hội thảo đầu bờ tham quan mô hình sản xuất cây dược liệu Kim Ngân và Tam Phỏng.

Nuôi hàu vốn ít, dễ tiêu thụ

Thứ sáu, 22/05/2020
Giống hàu Thái Bình Dương sản xuất tại địa phương có chất lượng, thời gian nuôi ngắn, tỷ lệ sống cao, không phải đầu tư thức ăn và thị trường ổn định.

Tham quan mô hình lúa chất lượng cao

Thứ năm, 21/05/2020
Sáng 20/5, tại xã Khánh Trung (Yên Khánh), Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Công ty TNHH vật tư nông nghiệp Hồng Quang tổ chức hội nghị tham quan đánh giá mô hình sản xuất lúa chất lượng cao theo hướng hữu cơ. Dự hội nghị có lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ và một số HTX trên địa bàn tỉnh.

HTX Liên Dương: Giữ ổn định sản xuất trong thời dịch COVID-19

Thứ năm, 21/05/2020
Cũng giống như nhiều hợp tác xã khác trong tỉnh, HTX nông nghiệp Liên Dương (xã Khánh Dương, huyện Yên Mô) đã gặp phải những khó khăn nhất định do dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Ngăn chặn virus DIV1 trên tôm xâm nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam

Thứ năm, 21/05/2020
Bộ NN-PTNT đề nghị Ban chỉ đạo 389 quốc gia và các tỉnh biên giới phía Bắc tăng cường ngăn chặn virus DIV1 trên tôm lây lan từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Tuyên Quang: Đàn bò không bị stress, cho sữa thơm ngon

Thứ năm, 21/05/2020
Tuyên Quang đã khôi phục tiềm năng ngành bò sữa thành công. Nhờ thực hiện tốt quy trình kỹ thuật chăm sóc, đàn bò không stress và cho năng suất, chất lượng sữa thơm ngon.

Chàng trai tật nguyền làm giàu từ nuôi chim bồ câu Pháp

Thứ tư, 20/05/2020
Nhờ chăn nuôi chim bồ câu Pháp, chàng trai tật nguyền Trần Văn Thắng (28 tuổi, xóm Phượng Tường 2, xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, Nam Định) có của ăn, của để.

Trao đổi kinh nghiệm sản xuất rau an toàn có tem truy xuất nguồn gốc

Thứ tư, 20/05/2020
Ngày 19/5, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm sản xuất rau an toàn có tem truy xuất nguồn gốc và hỗ trợ trao tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho hội viên nông dân tại xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh.

Hiệu quả từ quy hoạch vùng nuôi, trồng thủy sản trọng điểm

Thứ tư, 20/05/2020
Ngành thủy sản tỉnh Quảng Ninh đã có bước chuyển mình rõ rệt, đáp ứng nhu cầu XK ngày càng cao, dựa trên các quy hoạch chính xác vùng nuôi, trồng thủy sản trọng điểm.

Nuôi heo rừng bằng thảo dược 'miễn nhiễm' dịch bệnh

Thứ ba, 19/05/2020
Anh Đoàn Phan Dinh ở Đồng Tháp cho heo rừng ăn thức ăn bằng thảo dược, trị bệnh bằng thuốc nam, heo ngủ trên nền đệm lót sinh học… đem lại kết quả cao.

Lợn rừng dễ nuôi, an toàn dịch bệnh, thu lãi cao

Thứ ba, 19/05/2020
Với những ưu điểm vượt trội như giàu chất đạm, không có mỡ, da dầy, thịt thơm… nên thịt lợn rừng được nhiều người mua về ăn và làm quà biếu.

Nuôi cá truyền thống theo hướng hiện đại cho thu nhập cao

Thứ hai, 18/05/2020
Với 15.000m2 mặt nước nuôi trồng thủy sản, trang trại của anh Vũ Quang Hiệp, thôn Đồi Cao 2 (phường Yên Bình) được biết đến là một trong những cơ sở nuôi trồng thủy sản quy mô lớn của thành phố Tam Điệp. Trang trại đã và đang cho thu hoạch khoảng 40 tấn cá với doanh thu 1 tỷ đồng/năm.

"Khoai lang 83" - đặc sản nổi tiếng đất Yên Thành

Thứ hai, 18/05/2020
Khoai lang 83 là giống khoai được trồng ở thôn 83. Đây là thôn do những người dân trong xã đi mở đất, khai hoang vào năm 1983, nằm khá tách biệt, thuộc một khu đồi cao, ven hồ Yên Thắng. Vì chất đất được thiên nhiên ưu đãi nên khoai lang 83 có tiếng là ngon nhất vùng, ăn bở, chắc, có mùi thơm đặc trưng, ruột màu trắng ngà, ngoài vị ngọt còn có chút mặn đằm, rất dễ ăn mà lại không ngán.

Phát hiện virus mới gây bệnh 'thân thủy tinh' ở tôm giống

Thứ năm, 14/05/2020
Các nhà khoa học Trung Quốc xác định "một loại virus mới" bị nghi là thủ phạm khiến tôm trong trại sản xuất giống chết hàng loạt trong thời gian gần đây.

Luật Chăn nuôi là hành lang pháp lý quan trọng trong xuất nhập khẩu

Thứ năm, 14/05/2020
Sáng 14/5, tại Hà Nội, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến Luật Chăn nuôi và các văn bản hướng dẫn.

Nuôi loài vật 'ăn tre đẻ ra tiền'

Thứ tư, 13/05/2020
Với trại nuôi dúi bán giống và thịt, anh Phạm Thế Quang ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh bỏ túi cả trăm triệu đồng mỗi năm…

Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Vân Thượng 1

Thứ ba, 12/05/2020
Thôn Vân Thượng 1 nằm ở phía Tây Bắc xã Yên Thắng (Yên Mô), có dân số 186 hộ, với 716 nhân khẩu. Chi bộ Vân Thượng 1 hiện có 28 đảng viên. Đây cũng là thôn có bề dày truyền thống cách mạng và văn hóa;

Triển vọng mô hình nuôi cá xứ lạnh có giá trị cao ở Thừa Thiên- Huế

Thứ ba, 12/05/2020
Mô hình nuôi cá tầm - loài cá xứ lạnh có giá trị kinh tế cao, đang mang lại hiệu quả và được đánh giá đầy triển vọng ở vùng núi Thừa Thiên- Huế.

"Rau sắng chùa Hương" trên đất Nho Quan

Chủ nhật, 10/05/2020
Rau Sắng, một thứ rau rừng đặc sản, tưởng như chỉ có ở vùng Hương Sơn (Mỹ Đức - Hà Nội) - nơi nổi tiếng với lễ hội chùa Hương. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, loại rau này lại được một nông dân thuần hóa, trồng rất thành công trên đất vườn đồi ở xã Gia Lâm, huyện Nho Quan. Chỉ với 5 sào rau sắng nhưng 1 năm gia đình ông thu về cả trăm triệu đồng.

Mô hình tưới tiết kiệm chôn chìm: Công nghệ mới, hiệu quả cao

Thứ sáu, 08/05/2020
Công nghệ tưới cà phê bằng cách chôn chìm đường ống dưới đất đã thực sự phát huy hiệu quả: Tưới ướt đều, tiết kiệm công lao động, tiết kiệm nước và phân bón…

Nuôi tôm 3 giai đoạn, xu thế tất yếu

Thứ sáu, 08/05/2020
Nếu giá thành nuôi trực tiếp là 85.000 – 90.000đ/kg thì nuôi 3 giai đoạn chỉ nằm ở mức 70.000đ/kg, giảm chi phí và an toàn hơn nhiều so với nuôi truyền thống.

Lão nông nuôi cá chưa bao giờ lỗ

Thứ ba, 05/05/2020
Nhờ chủ động con giống tốt, tuân thủ chặt chẽ qui trình nuôi an toàn sinh học, lão nông Nguyễn Duy Lựu thường xuyên có được lợi nhuận cao từ nghề nuôi trồng thủy sản.

Độc đáo nghề nuôi cá dọc kênh nước ngọt ở Tây Ninh

Thứ hai, 04/05/2020
Tây Ninh không giáp biển nhưng lại có tiềm năng diện tích mặt nước rất lớn, bởi có hai hệ thống sông lớn là Vàm Cỏ Đông và Sài Gòn chảy qua.

“Bỏ đói” để trị bệnh gan tụy cho tôm nuôi

Chủ nhật, 03/05/2020
Nguồn nước bị xâm nhập mặn khiến tôm nuôi phát sinh bệnh gan tụy, một loại bệnh “vô phương cứu chữa”, thế nhưng người nuôi tôm Bình Định có cách điều trị khá độc đáo.

Miệt mài nuôi tôm sạch bán sang Nhật Bản

Thứ tư, 29/04/2020
Tại Quảng Nam, nói đến nuôi tôm thì cái tên Trần Công Thành (xã Tam Hòa, huyện Núi Thành) được nhiều người biết. Ông đi đầu nuôi tôm hướng công nghệ cao của tỉnh.

Đề xuất chương trình tín dụng đầu tư nuôi biển công nghiệp

Thứ ba, 28/04/2020
Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất nội dung của Chương trình tín dụng để đầu tư phát triển nuôi biển công nghiệp Việt Nam.

Giàu lên từ con cáy

Chủ nhật, 26/04/2020
Khu Vân Quế, phường Hưng Đạo (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) từng bước “thay da đổi thịt” với nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên, đường phố được bê tông hoá...

Kinh nghiệm trong phòng, chống dịch tả lợn châu Phi ở Yên Mô

Thứ bảy, 25/04/2020
Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) bùng phát gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi của tỉnh nói chung, huyện Yên Mô nói riêng. Toàn huyện có trên 14 nghìn con lợn mắc bệnh bị tiêu hủy, tổng trọng lượng trên 900 tấn.

Nuôi hàu Thái Bình Dương giàu lên nhanh chóng

Thứ năm, 23/04/2020
Nuôi hàu Thái Bình Dương đã giúp nhiều hộ dân trên sông Chà Và giàu lên nhanh chóng…

Làm mô hình đa canh, lão nông thu hàng trăm triệu đồng

Thứ tư, 22/04/2020
Ở tuổi "xưa nay hiếm" nhưng ông Trần Văn Bảo (77 tuổi), ở xóm 9, xã Kim Chính, huyện Kim Sơn vẫn không ngừng chinh phục mảnh đất trũng lầy để biến nó thành mô hình kinh tế đa canh, mang lại thu nhập cho gia đình.

Nuôi tôm không kháng sinh - hướng đi mới tại Khánh Hòa

Thứ hai, 20/04/2020
Nuôi tôm thẻ an toàn sinh học, không sử dụng thuốc kháng sinh là hướng đi mới của người nuôi tại Khánh Hòa.

Vùng nuôi an toàn sinh học thắng lợi giòn giã

Chủ nhật, 19/04/2020
Trong khi tôm nuôi ở nhiều nơi liên tục bị dịch bệnh hoành hành thì ở vùng nuôi tôm an toàn sinh học nhiều năm liền tôm nuôi vẫn bình an vô sự.

Nông nghiệp là trụ cột, sao đầu tư công chỉ đáp ứng 30% nhu cầu?

Thứ bảy, 18/04/2020
Năm 2019 xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt kỷ lục 41,3 tỷ USD, tuy nhiên đầu tư công cho nông nghiệp chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu.

Nhiều khó khăn xử lý chất thải nguy hại trong sản xuất nông nghiệp

Thứ tư, 15/04/2020
Bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng được xếp vào loại chất thải nguy hại dễ gây ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái nếu không được thu gom, xử lý theo đúng quy trình. Tuy nhiên, hiện nay khâu thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng tại các địa phương trong tỉnh đang gặp nhiều khó khăn và chưa được xử lý triệt để.

Nuôi trâu làm giàu

Thứ sáu, 10/04/2020
Từ khi nhu cầu tiêu thụ thịt trâu làm thực phẩm của thị trường tăng lên, nhiều hộ dân bắt đầu nhân rộng đàn trâu để phát triển kinh tế.

Vì sao vẫn có dịch dù đã có vắc xin?

Thứ sáu, 10/04/2020
Có vắc xin cả chục năm nay, có loại được cấp phát miễn phí, nhưng nghịch lý là dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng tại Việt Nam năm nào cũng có.

HTX nông nghiệp Đồng Xuân Tiến: Hiệu quả từ sản xuất an toàn

Thứ năm, 09/04/2020
Việc phát triển sản xuất nông sản theo hướng an toàn tại HTX nông nghiệp Đồng Xuân Tiến (xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh) đang phát huy hiệu quả vượt trội, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng nông sản an toàn của người tiêu dùng, vừa đảm bảo lợi ích kép về đời sống kinh tế và an toàn lao động cho người nông dân.

Yên Thắng tập trung phát triển nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân

Thứ năm, 09/04/2020
Giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác cuối năm 2020 đạt 135 triệu đồng, tăng 20 triệu đồng/ha so với năm 2015 (đạt 100% mục tiêu Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra). Đó là một trong những kết quả nổi bật mà xã Yên Thắng (huyện Yên Mô) đạt được trong 5 năm qua nhằm phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập của người dân địa phương.

Khơi thông chính sách tín dụng nước sạch nông thôn

Thứ hai, 06/04/2020
Những năm qua, chính sách tín dụng cho vay nông nghiệp, nông thôn được các chi nhánh ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện có hiệu quả. Trong đó phải kể đến nguồn vốn Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã góp phần cải thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng dân cư và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn.

"Cánh đồng không vỏ thuốc bảo vệ thực vật"- Cách ứng xử mới của nông dân với môi trường

Thứ tư, 01/04/2020
Từ năm 2017, Hội Nông dân tỉnh đã phát động và triển khai xây dựng mô hình "Cánh đồng không vỏ thuốc bảo vệ thực vật" với mục tiêu nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên, nông dân trong việc bảo vệ môi trường, cụ thể là hạn chế tình trạng vứt rác thải, vỏ thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi ngay tại đồng ruộng.

Khoai tây giống mới

Thứ ba, 31/03/2020
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây có củ đã chọn tạo thành công 3 giống khoai tây mới, được Bộ NN-PTNT công nhận, cho sản xuất thử từ tháng 8/2019.

Liên kết sản xuất và tiêu thụ hoa Lâm Đồng

Thứ ba, 31/03/2020
Có thể khẳng định, sản xuất hoa là lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng.

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Quảng Trị và vấn đề đặt ra

Thứ ba, 31/03/2020
(ĐCSVN) - Quảng Trị có 117 xã trên địa bàn 8 huyện, thị xã thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Với xuất phát điểm thấp nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đông đảo quần chúng nhân dân, Chương trình trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đạt được một số kết quả quan trọng.

“Cánh đồng không vỏ thuốc bảo vệ thực vật”- Cách ứng xử mới của nông dân với môi trường

Thứ ba, 31/03/2020
Từ năm 2017, Hội Nông dân tỉnh đã phát động và triển khai xây dựng mô hình “Cánh đồng không vỏ thuốc bảo vệ thực vật” với mục tiêu nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên, nông dân trong việc bảo vệ môi trường, cụ thể là hạn chế tình trạng vứt rác thải, vỏ thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi ngay tại đồng ruộng.

ANS1, giống lúa thích ứng biến đổi khí hậu

Thứ ba, 31/03/2020
Nông dân trực tiếp SX giống lúa ANS1 cho rằng đây là giống lúa có nhiều đặc tính tốt, như ngắn ngày, chịu hạn và chống chịu được gió bão.

Giống bí Nhật mini lạ mắt

Thứ ba, 31/03/2020
Trong số các loại quả, bí Nhật mini là loại quả giàu hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axit hữu cơ.

Mô hình nuôi dúi

Thứ ba, 31/03/2020
Những năm qua, con dúi đã giúp cho nhiều hộ gia đình ở Quảng Nam có được nguồn thu nhập ổn định, lãi hàng trăm triệu mỗi năm.

Quýt đường sai trái trĩu cành trên đất lúa

Thứ hai, 30/03/2020
Anh Nguyễn Hoài Thanh, ở ấp Trường Khương, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai (TP. Cần Thơ) là người đầu tiên trồng quýt đường đạt năng suất, hiệu quả cao ở địa phương.

Trai sông nhả ngọc

Chủ nhật, 29/03/2020
Sau những thất bại liên tiếp, anh Tuân không ngừng học hỏi kinh nghiệm, áp dụng vào mô hình. Nhờ đó mà đã có được thành quả như ngày hôm nay.

Từng bước hoàn thiện hạ tầng thương mại nông thôn

Thứ năm, 26/03/2020
Thời gian qua, Sở Công thương đã nỗ lực xây dựng hệ thống thương mại nông thôn hoàn chỉnh, hiện đại, ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, góp phần hoàn thành tiêu chí số 7 về hạ tầng thương mại nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Khánh Trung: Tiên phong đưa máy cấy xuống đồng

Thứ ba, 24/03/2020
Trong sản xuất nông nghiệp, việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất là yếu tố quyết định để tăng năng suất, chất lượng. Xác định được tầm quan trọng đó, Tổ hợp tác dịch vụ gieo mạ khay, cấy máy xã Khánh Trung (Yên Khánh) đã được thành lập và đi vào hoạt động. Nhờ vậy đã góp phần giảm sức lao động, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Hoa Lư chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm

Thứ ba, 24/03/2020
Thời tiết mưa phùn tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh trên gia súc, gia cầm bùng phát, nhất là bệnh cúm gia cầm. Do vậy, Trạm Thú y huyện Hoa Lư đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo và lên kế hoạch tiêm phòng sớm cho đàn gia cầm nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh.

Đi lên từ ổi VietGAP

Thứ ba, 24/03/2020
Nhờ sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP mà sản phẩm ổi của HTX Nông nghiệp sạch Nam Vũ (xã Liên Mạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương) được nhiều người biết đến...

Trùm lưới màng cho vườn táo

Thứ ba, 24/03/2020
Táo xanh Ninh Thuận - một trong 12 sản phẩm đặc thù của tỉnh, là loại quả có vị ngọt, thanh, giòn thơm được nhiều người ưa chuộng.

Trồng bưởi da xanh tiết kiệm nước

Thứ hai, 23/03/2020
Mô hình trồng bưởi da xanh áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt được Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận triển khai từ tháng 7/2017 ở thôn Ninh Quý II, xã Phước Sơn, Ninh Phước.

Giống sa nhân tím

Thứ hai, 23/03/2020
Giống sa nhân tím do Trung tâm Nghiên cứu Lâm sản ngoài gỗ (Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam) chọn tạo.

10 ao nuôi, mỗi năm thu 100 tấn tôm sú, cá chẽm

Chủ nhật, 22/03/2020
Anh Lê Trọng Nghĩa ở ấp An Hải, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thành công trong việc làm kinh tế từ nuôi trồng thủy sản.

Trồng cam VietGAP lãi cao

Thứ bảy, 21/03/2020
Đã có gần 4ha cây ăn quả có giá trị nhưng khi kể về quá trình vươn lên làm giàu, anh Nguyễn Văn Tân ở xã Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên vẫn nuối tiếc.

Hiệu quả từ sản xuất rau quả an toàn, tập trung

Thứ bảy, 21/03/2020
Hiện nay, HTX Phúc Long (xã Yên Từ, huyện Yên Mô) đang tuyên truyền, vận động nông dân đầu tư phát triển mạnh vùng chuyên canh rau, quả sạch quy mô diện tích khoảng 50 ha. Đây được xem là một trong những mô hình nông nghiệp triển vọng, mang tính bền vững ở địa phương.

Mỗi mét vuông nuôi ốc nhồi lãi trên 150 nghìn đồng

Thứ sáu, 20/03/2020
Đang làm việc tại một bệnh viện trên địa bàn TP. Thanh Hóa, Lê Thiên Tư xin nghỉ việc về quê nuôi ốc nhồi. Nhiều người ngỡ ngàng khi chứng kiến thành quả của anh.

Dè dặt thả nuôi ốc hương

Thứ sáu, 20/03/2020
Mặc dù đang vào vụ chính thả nuôi ốc hương, song nhiều nơi ở Khánh Hòa vẫn dè chừng thả giống.

Nuôi cá nước lạnh thu tiền tỷ

Thứ năm, 19/03/2020
Nuôi cá tầm cung ứng cho doanh nghiệp ở TP.HCM, mỗi năm, gia đình ông Huỳnh Ngọc Thu ở Lâm Đồng thu về hàng chục tỷ đồng.

Ngành Nông nghiệp nỗ lực duy trì sản xuất ổn định trong mùa dịch

Thứ năm, 19/03/2020
Ngành nông nghiệp hiện đang đối mặt thách thức kép, đó là: dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; biến đổi khí hậu và dịch bệnh trong chăn nuôi. Với Ninh Bình, tuy sản xuất nông nghiệp chủ yếu tiêu thụ nội địa, song cũng đang gặp khó khăn nhất định như: đầu ra tiêu thụ chậm, giá cả vật tư tăng, việc tái đàn trong chăn nuôi chậm… Tìm mọi giải pháp, thúc đẩy sản xuất để có đủ lương thực đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong mọi trường hợp là yêu cầu cấp bách đặt ra hiện nay.

Kỹ sư lâm nghiệp nuôi hươu

Thứ năm, 19/03/2020
Khởi nghiệp từ nghề nuôi hươu khiến không ít lần bị gia đình phản đối, nhưng Quan Văn Tiệp vẫn quyết tâm theo đuổi và anh đã thành công.

Giống gà 'nhân sâm' tiến vua

Thứ tư, 18/03/2020
Gà H’Mông là giống gia cầm bản địa quý hiếm xuất xứ từ các tỉnh Tây Bắc Việt Nam, giống gà xương đen này khi xưa được mệnh danh là “Gà nhân sâm tiến vua”.

Tạo sinh kế bền vững cho hộ mới thoát nghèo

Thứ hai, 16/03/2020
Thực hiện Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong 5 năm qua, vốn cho vay ưu đãi đối với hộ mới thoát nghèo được triển khai cho vay trên phạm vi toàn tỉnh, chủ yếu tập trung cho các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo còn cao. Chương trình đã mang lại hiệu quả thiết thực trong phát triển sản xuất, kinh doanh, tiếp thêm động lực cho các hộ mới thoát nghèo có điều kiện phát triển kinh tế bền vững hơn.

Yên Ninh, nhiều hoạt động thiết thực vì người nghèo

Chủ nhật, 15/03/2020
Không chỉ tích cực triển khai thực hiện tốt các chính sách đối với người nghèo, những năm qua, thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh) còn huy động sự tham gia tích cực của cả cộng đồng đối với công tác xóa đói giảm nghèo. Từ đây, đã lan tỏa nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì người nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo vươn lên.

Phát triển chăn nuôi hươu trong nông hộ

Thứ bảy, 14/03/2020
Huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đang phát triển mạnh nghề chăn nuôi hươu tại gia đình để lấy lộc nhung, phục vụ nhu cầu bồi dưỡng sức khỏe, bán ra thị trường..

Gia Viễn: Đẩy mạnh xây dựng huyện nông thôn mới

Thứ bảy, 14/03/2020
Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, là phong trào thi đua rộng khắp, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực với sự tham gia của toàn xã hội, vì thế, thời điểm này huyện Gia Viễn đang “dốc toàn lực” thực hiện và hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới, hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận huyện Gia Viễn đạt chuẩn NTM năm 2020.

Nuôi cua 2 giai đoạn thích ứng biến đổi khí hậu

Thứ sáu, 13/03/2020
Mô hình nuôi cua 2 giai đoạn, sau thời gian nuôi được 4 - 5 tháng cua đạt kích cỡ trung bình 4 con/kg.

Cho táo…uống sữa

Thứ năm, 12/03/2020
Len lỏi trong khu vườn sai trĩu trịt, tôi hái một vài quả táo, chùi sơ qua vào vạt áo rồi đưa lên miệng. Chúng giòn, mát lại vừa có vị thơm thoảng giống sữa…

Thúc đẩy cơ giới hóa trong các khâu sản xuất nông nghiệp

Thứ tư, 11/03/2020
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề ra mục tiêu, đến năm 2030, phấn đấu mức độ cơ giới hoá các khâu trong sản xuất nông nghiệp đạt từ 80-100%; các ngành hàng nông sản chủ lực được cơ giới hóa đồng bộ gắn với các vùng nguyên liệu tập trung.

Nông dân làm nông nghiệp công nghệ cao ở Lâm Đồng

Thứ tư, 11/03/2020
Ở xã Đà Loan (Đức Trọng, Lâm Đồng) có khu vườn nông nghiệp công nghệ cao của hai anh em Lê Viết Quân và Lê Anh Khoa.

Xây dựng thương hiệu tỏi Quảng Minh

Thứ ba, 10/03/2020
Xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình là vùng cồn bãi nằm giữa 2 nhánh của sông Gianh có giống tỏi bản địa ngon nổi tiếng.

Hiệu quả mô hình chăn nuôi giống gà mới RiTN

Thứ hai, 09/03/2020
Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới về giống gà thương phẩm RiTN, liên kết tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị.

Người âm thầm nhân giống cây ăn quả đặc sản

Chủ nhật, 08/03/2020
Chẳng ai ngờ giữa vùng núi thôn 12, xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp lại có một khu sản xuất giống cây ăn quả quy mô lớn với hàng nghìn cây giống đầu dòng của hàng chục loại cây ăn quả đặc sản như vậy. Chủ nhân của nó là kỹ sư Lê Thị Thiện, nguyên cán bộ kỹ thuật đầu tiên của Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm rau hoa quả Gia Lâm (một trong những đơn vị hàng đầu trong hoạt động nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ về giống cây ăn quả ở Việt Nam).

Dùng thảo mộc phun cho lúa giảm 220.000 đồng/công

Thứ bảy, 07/03/2020
Đó là cách thức liên kết giữa Tập đoàn Quế lâm và người dân Sóc Trăng trong sản xuất lúa theo hướng hữu cơ.

Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nuôi tôm thẻ chân trắng

Thứ bảy, 07/03/2020
Nhiều năm nay, nuôi trồng, khai thác, chế biến thủy sản đã trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện ven biển Kim Sơn vì không chỉ đem lại thu nhập cao còn giải quyết công ăn việc làm cho phần lớn lao động địa phương ở những xã bãi ngang. Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ mới, nuôi tôm thẻ chân trắng qua đông trong hệ thống ao phủ bạt đã mở ra hướng phát triển mới cho nghề nuôi tôm của tỉnh Ninh Bình, góp phần mang lại nguồn thu ổn định cho các hộ tham gia.

3 giống mắc ca năng suất cao

Thứ sáu, 06/03/2020
Viện Nghiên cứu giống và Công nghệ sinh học, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam đã chọn tạo thành công 3 giống mắc ca mới cho năng suất cao.

BC15 kháng đạo ôn vượt trội

Thứ sáu, 06/03/2020
So với giống BC15 thường bị nhiễm đạo ôn cháy vàng thì giống lúa BC15 cấy gen kháng đạo ôn lại sinh trưởng, phát triển tốt hứa hẹn mang lại một vụ mùa bội thu.

Lào Cai: Hái ra 'vàng' từ 4 loài cây dược liệu

Thứ năm, 05/03/2020
4 loài cây dược liệu sản xuất tập trung tại Lào Cai gồm atiso, chè dây, đương quy, xuyên khung được coi là những loại cây hái ra “vàng”.

Nhân rộng mô hình sản xuất xoài sạch

Thứ tư, 04/03/2020
Thời gian gần đây, nhiều nông dân Đồng Tháp mạnh dạn áp dụng mô hình sản xuất sạch bằng chế phẩm sinh học thay thế thuốc hóa học cho xoài.

Hàng trăm nông dân xem máy bay không người lái phun thuốc

Thứ tư, 04/03/2020
Vụ lúa đông xuân 2019-2020, lần đầu tiên trên cánh đồng rộng 150ha, bà con sử dụng máy bay không người lái điều khiển tự động để thực hiện phun thuốc BVTV.

Nâng cao năng suất, chất lượng hành

Thứ ba, 03/03/2020
Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TX Kinh Môn (Hải Dương) và Viện Sinh học Nông nghiệp triển khai mô hình “Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật Emina, phân hữu cơ trong SX hành”.

Nuôi ốc bươu đen 'một vốn bốn lời'

Thứ ba, 03/03/2020
Ở một số địa phương tỉnh Hậu Giang một số hộ nông dân chỉ dẫn nhau cách nuôi ốc bươu đen tăng thu nhập. Vốn ít lời nhiều, đầu ra không lo.

Nuôi bò sữa theo tiến bộ kỹ thuật

Thứ ba, 03/03/2020
Năm 2019, khi Sở NN-PTNT Lâm Đồng triển khai các chương trình tập huấn về chăn nuôi bò sữa có phương pháp khoa học về chế độ dinh dưỡng cho bò. Ở mỗi loại thức ăn, máy tính đưa ra chỉ số về hàm lượng dinh dưỡng giúp người chăn nuôi bò phối trộn một cách khoa học, từ đó cải thiện chất lượng sữa.

Lợi ích kép từ giảm lượng giống gieo sạ

Thứ hai, 02/03/2020
Thực hiện giảm lượng lúa giống gieo sạ từ 200kg/ha xuống 80kg/ha có thể tiết kiệm được 1,6 triệu đồng/ha.

Chuối vùng sâu sang Nhật

Thứ tư, 26/02/2020
Nhật Bản là thị trường khó tính nhưng người dân ở Đạ K’Nàng đã chinh phục thành công, mỗi tháng xuất khẩu sang quốc gia này 60 tấn chuối.

Giải pháp phát triển chăn nuôi gia cầm

Thứ tư, 26/02/2020
Dự báo đến năm 2030, sản xuất chăn nuôi nước ta thuộc nhóm các quốc gia tiên tiến trong khu vực.

Hội thảo xây dựng bộ tiêu chí nông thôn mới: Nhiều giải pháp sáng tạo xây dựng nông thôn mới nâng cao

Thứ ba, 25/02/2020
Một số tiêu chí không phù hợp với thực tiễn mang tính đặc thù của các vùng, miền nên cần phải xây dựng bộ tiêu chí mới.

Nuôi heo bằng hệ thống lạnh phòng ngừa dịch bệnh

Thứ ba, 25/02/2020
Nhiều nông dân ở huyện Tháp Mười, Đồng Tháp áp dụng mô hình nuôi heo trong phòng kín có hệ thống lạnh đem lại hiệu quả cao trong phòng chống dịch bệnh.

Lắp đặt chíp điện tử theo dõi vườn chuối

Chủ nhật, 23/02/2020
Ở mỗi gốc chuối, chủ vườn lắp đặt chíp điện tử sau đó kết nối với điện thoại để nắm bắt các thông số về quy trình sản xuất lẫn chất lượng sản phẩm.

Rủng rỉnh tiền từ nghề cào ốc gạo

Chủ nhật, 23/02/2020
Với giá bán khoảng từ 8.000-10.000 đồng/kg, mỗi ngày một người dân có thể kiếm được từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng từ công việc cào ốc gạo.

Đổi đời nhờ trồng cam sành trái vụ

Thứ bảy, 22/02/2020
Nhiều nông dân ở huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) trồng cam sành mùa nghịch mang lại hiệu quả kinh tế cao, cuộc sống trở nên sung túc.

Hội nghị trực tuyến về thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp

Thứ bảy, 22/02/2020
Sáng 21/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp”. Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Trồng mè mùa nghịch lãi cao hơn so với trồng lúa

Thứ sáu, 21/02/2020
Mô hình canh tác mè trong mùa nghịch đang giúp nông dân thu lãi cao khi vụ này mè trúng mùa, được giá.

Sâm đất thành hàng hoá

Thứ sáu, 21/02/2020
Liên kết tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi đang là xu hướng tất yếu để đảm bảo sản xuất nông nghiệp bền vững nhất là ở vùng cao của huyện Bát Xát.

Xoài hồng trên đất lúa

Thứ sáu, 21/02/2020
Nông dân Nguyễn Văn Tùa (Mười Tùa) xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy - Hậu Giang chuyển đổi cây trồng trên đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao.

Thu hoạch quanh năm từ vườn xen canh

Thứ năm, 20/02/2020
Người dân thị trấn Dran (huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) có nguồn thu nhập quanh năm nhờ vườn cây xen canh, lợi nhuận lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi ha.

Thu nhập cao từ bán gà thờ

Thứ tư, 19/02/2020
Trong tháng tết, thôn Khoá Nhu II xuất bán hơn 40.000 con gà trống - "gà thờ”, doanh thu 13 tỷ đồng, bình quân mỗi hộ thu được 25 triệu đồng.

Trồng dứa Queen thương phẩm

Thứ ba, 18/02/2020
Mô hình trồng giống dứa Queen góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất ở vùng đồi dốc, cao cưỡng; chuyển đổi đất trồng rừng kém hiệu quả sang trồng dứa...

Nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân nông thôn

Thứ hai, 17/02/2020
Nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của người dân nông thôn nhưng vẫn giữ gìn được nét văn hoá truyền thống tốt đẹp ở làng quê; phát triển văn hóa nông thôn theo hướng tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc là thực hiện các tiêu chí về văn hóa trong Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Yên Hòa xây dựng mô hình liên kết trong sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

Thứ hai, 17/02/2020
Năm 2019, xã Yên Hòa (Yên Mô) đã khá thành công trong triển khai thực hiện các mô hình HTX liên kết trong sản xuất lúa đặc sản, chất lượng cao theo hướng hữu cơ. Theo ước tính bình quân mỗi ha canh tác lúa hữu cơ mang lại giá trị thu nhập trên 43 triệu đồng/ha, cao gấp nhiều lần so với sản xuất lúa theo phương thức truyền thống. Điều quan trọng thông qua thực hiện mô hình đã giúp người nông dân nâng cao trình độ canh tác, mạnh dạn ứng dụng các cải tiến, áp dụng kỹ thuật; tuân thủ các quy trình sản xuất sản phẩm hữu cơ, bảo đảm phát triển bền vững.

Nuôi dê không khó

Thứ bảy, 15/02/2020
Ông Nguyễn Văn Nhân ở xóm Xuân Trung, xã Nghi Đức,TP Vinh, Nghệ An nuôi hơn 60 con dê sinh sản và dê thịt thu 60 - 70 triệu đồng/năm.

Trồng mướp đắng an toàn sinh học

Thứ bảy, 15/02/2020
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã triển khai lớp tập huấn kỹ thuật trồng mướp đắng an toàn sinh học cho 30 hộ dân ở xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh.

Người sở hữu hàng trăm gốc hoa hồng ngoại

Thứ sáu, 14/02/2020
Anh Huỳnh Văn Cư là một trong số ít người có vườn hoa hồng ngoại với 200 giống khác nhau được nhập về từ Thái Lan và Trung Quốc.

Hiệu quả mô hình sản xuất ngô lai

Thứ tư, 12/02/2020
Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với huyện Hương Sơn vừa tổ chức đánh giá hiệu quả mô hình trồng giống ngô lai F1 NK6253 tại xã Kim Hoa.

Hành tím thu hoạch sớm trúng đậm

Thứ ba, 11/02/2020
Sau tết, hành tím đặc sản của Vĩnh Châu (Sóc Trăng) thu hoạch sớm trúng mùa, trúng giá.

Cà gai leo lãi gấp ba ngô, lúa

Thứ tư, 05/02/2020
Trồng cà gai leo lãi gấp ba lần so với cây rau màu khác, vì vậy nhiều hộ dân ở Tuyên Quang đã có thu nhập khá từ loài cây này.

Triển vọng cây ba kích tím

Thứ ba, 04/02/2020
Năm 2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã xây dựng và triển khai mô hình trồng cây ba kích tím tại 2 huyện Gio Linh và Vĩnh Linh, với quy mô 1ha.

Hoa hồng cổ thu nhập cao

Thứ hai, 03/02/2020
Từ trồng hoa hồng cổ và chiết xuất hoa hồng thành các sản phẩm phục vụ nhu cầu làm đẹp, anh Phan Văn Hoàn có thu nhập ổn định 40 triệu đồng/tháng.

Làm giàu từ sản vật tiến Vua

Thứ năm, 30/01/2020
Chọn mảnh đất hoang Đồng Hói, ông Nguyễn Đức Minh đã gây dựng trang trại chăn nuôi gà Đông Tảo đạt doanh thu trên 1 tỷ đồng mỗi năm.

Trái ngọt từ các mô hình nông nghiệp chuyển đổi

Thứ ba, 28/01/2020
Trong những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã có nhiều chính sách hỗ trợ, đầu tư, giúp người nông dân mạnh dạn chuyển đổi những diện tích hiệu quả sử dụng thấp sang các mô hình sản xuất hàng hóa có giá trị cao hơn. Việc chuyển đổi sản xuất đã và đang tạo ra sự đa dạng về sản phẩm nông nghiệp, hình thành vùng sản xuất chuyên canh, tập trung gắn với chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị thu nhập trên 1 đơn vị diện tích canh tác.

Yên Khánh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ bảy, 25/01/2020
Thành công trong xây dựng nông thôn mới là dấu mốc quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Khánh trong thời kỳ đổi mới. Ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nhân dân Yên Khánh tiếp tục bắt tay ngay vào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với cái đích cuối cùng là làm sao cho người dân nông thôn hài lòng cả về vật chất lẫn tinh thần.

Gia Viễn chuẩn bị về đích huyện nông thôn mới

Thứ sáu, 24/01/2020
Từ khi triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), phong trào thi đua ở huyện Gia Viễn cũng diễn ra sôi động ở hầu hết các cấp, ngành, địa phương. Năm 2019, huyện có thêm 4 xã đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 20/20, trong đó có 1 xã đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu. Hiện huyện đang tiếp tục rà soát, đánh giá lại các xã đã đạt chuẩn NTM theo bộ tiêu chí mới, đồng thời hoàn thiện hồ sơ trình các cấp công nhận Huyện NTM trong năm 2020.

Tỷ phú vịt

Thứ năm, 23/01/2020
Khởi nghiệp bằng đàn 50 con vịt đẻ, anh Nguyễn Văn Đường (ở thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) không thể tin rằng 20 năm sau đã có cơ ngơi hàng chục tỷ đồng.

Phát triển nhờ nông nghiệp sạch

Thứ năm, 23/01/2020
Trong quá trình hoạt động, Hợp tác xã An Phú từng rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan” do nông sản không có cơ hội cạnh tranh.

Chàng trai 9X làm giàu từ hoa hồng cổ

Thứ tư, 22/01/2020
Chỉ vì đam mê vẻ đẹp của hoa hồng, chàng trai 9X Đỗ Thiện Nhân (xóm 1, xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn) quyết định bỏ việc ở thủ đô Hà Nội để về quê trồng hoa hồng cổ. Tài sản của anh Nhân hiện nay là một vườn hồng với trên 300 gốc, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Giống dưa hấu không hạt năng suất cao, phù hợp chưng tết

Thứ bảy, 18/01/2020
Ngày 16/1, tại TP. Cần Thơ, Tập đoàn Lộc Trời và Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ chức kỷ niệm 10 năm giống dưa hấu không hạt Mặt Trời đỏ và ra mắt giống đưa hấu không hạt Lộc Phát.

Trồng kiệu vụ tết lợi nhuận gấp 10 lần lúa

Thứ sáu, 17/01/2020
Phong trào trồng màu trên đất lúa đang phát triển mạnh ở huyện Hòn Đất - Kiên Giang. Điển hình là trồng củ kiệu vụ tết cho lợi nhuận gấp 10 lần trồng lúa.

Hiệu quả mô hình nuôi gà lông màu

Thứ năm, 16/01/2020
Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Yên Sơn, UBND xã Thái Bình thực hiện mô hình chăn nuôi gà lông màu quy mô 5.000 con với 15 hộ tham gia.

Trồng rau bằng smartphone

Thứ tư, 15/01/2020
Hệ thống canh tác rau thủy canh tự động trong nhà lưới được vận hành và quản lý bằng điện thoại thông minh phù hợp với nền nông nghiệp hiện đại, tiết kiệm công lao động.

Một số đặc điểm giống ngô ngọt lai mới SC2952

Thứ tư, 15/01/2020
Giống ngô ngọt lai mới SC2952 có nguồn gốc từ Thái Lan được Công ty TNHH Mahyco Việt Nam độc quyền triển khai sản xuất thử và đọc quyền phân phối tại Việt Nam.

Sáng chế hệ thống phun, tưới tự động cho cây ăn trái

Thứ ba, 14/01/2020
Trước đây khi phun thuốc BVTV cho vườn cây cần 3-4 người và mất thời gian hơn nửa ngày mới phun xong. Bây giờ chỉ cần một người mở nắp chai thuốc...

Thu tiền tỷ từ nuôi trai lấy ngọc

Thứ bảy, 11/01/2020
Dân Việt) Với ý chí quyết tâm bắt bãi sình lầy đẻ ra tiền, chàng kỹ sư Nguyễn Cao Cầu (24 tuổi) ở thôn Phú Hạ, xã Khánh An, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã xây dựng thành công mô hình nuôi trai lấy ngọc. Bước đầu mô hình nuôi trai trong đầm lầy lấy ngọc của chàng kỹ sư trẻ này cho thu nhập gần 1 tỷ đồng/ năm.

Bệnh thối hoa nhãn, vải

Thứ bảy, 11/01/2020
Nhãn, vải là một trong những cây trồng nông nghiệp cho giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, có rất nhiều loại dịch hại làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng nhãn, vải.

Nuôi hươu lấy nhung

Thứ bảy, 11/01/2020
Ông Nguyễn Hữu Oánh, hội viên nông dân khu 9 xã Văn Bán huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) đã làm giàu từ mô hình nuôi hươu lấy nhung.

Khởi sắc nông thôn mới vùng cao Hát Lừu tỉnh Yên Bái

Thứ sáu, 10/01/2020
Hát Lừu là xã vùng cao đặc biệt khó khăn đầu tiên của huyện Trạm Tấu nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Khánh Thiện tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân

Thứ sáu, 10/01/2020
Cuối năm 2019, Khánh Thiện (Yên Khánh) là xã đầu tiên của tỉnh tổ chức đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Một trong những kết quả nổi bật, góp nên thành công chương trình xây dựng nông thôn mới của Khánh Thiện đó là kinh tế phát triển toàn diện, thu nhập và đời sống của người dân được nâng cao.

Khánh Dương: Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân

Thứ năm, 09/01/2020
Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân là một nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Xác định được điều đó, những năm qua, xã Khánh Dương (Yên Mô) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, mang lại đổi thay tích cực trên cả 3 lĩnh vực: Nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ.

Phấn đấu công nhận thêm ít nhất 1.200 sản phẩm thuộc Chương trình OCOP

Thứ năm, 09/01/2020
Năm 2020, Chương trình OCOP phấn đấu tiêu chuẩn hóa, công nhận thêm ít nhất 1.200 sản phẩm để đạt mục tiêu 2.400 sản phẩm. Phấn đấu phát triển mới khoảng 500 doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã tham gia Chương trình OCOP…

Quảng Bình: Nuôi cá thát lát cườm thương phẩm

Thứ năm, 09/01/2020
Cá thát lát cườm dễ nuôi, tỷ lệ hao hụt thấp. Nếu cho ăn đầy đủ, thay nước thường xuyên và phòng ngừa dịch bệnh kịp thời, cá lớn rất mau.

Phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với bảo vệ môi trường

Thứ tư, 08/01/2020
Xây dựng nông thôn thân thiện với môi trường là 1 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người nông dân. Trong 19 tiêu chí qui định theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM, vấn đề môi trường thuộc tiêu chí 17; trong đó, có nói đến 5 nội dung, đó là:

Yên Khánh chú trọng liên kết phát triển nông nghiệp

Thứ ba, 07/01/2020
Những năm trước đây, người nông dân biết đến Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp Hồng Quang như một địa chỉ cung ứng thuốc BVTV, giống lúa lai..., nhưng bây giờ lại là nơi cung ứng giống lúa thuần có chất lượng cao với bộ giống như:

Thuốc trừ sâu thế hệ mới Roninda 100SL

Thứ hai, 06/01/2020
Roninda 100SL là thuốc trừ sâu thế hệ mới, có hoạt chất là cyromazine là thuốc điều hòa sinh trưởng côn trùng, dùng trừ sâu và nhện hại

Giải pháp chủ thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ môi trường nông thôn

Thứ bảy, 04/01/2020
Để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác BVMT nông thôn trong bối cảnh xây dựng NTM giai đoạn hiện nay, tiến tới xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, trong thời gian tới, cần chú trọng một số giải pháp cụ thể như sau:

hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị và phát triển bền vững

Thứ sáu, 03/01/2020
Năm 2019 là một năm đầy khó khăn đối với ngành Nông nghiệp do sự xuất hiện của bệnh dịch tả lợn châu Phi, thị trường nhiều mặt hàng nông sản không ổn định… Tuy nhiên, vượt qua những thách thức đó, nông nghiệp Ninh Bình vẫn duy trì đà tăng trưởng ước đạt 2,35%, giá trị sản xuất ước đạt 8,65 nghìn tỷ đồng.

Trồng hoa súng trong điều kiện ánh sáng yếu

Thứ năm, 02/01/2020
Trong trường hợp ánh sáng yếu hoặc thiếu, người trồng hoa súng có thể sử dụng đèn chiếu sáng để kích thích quá trình quang hợp của cây.

Góp phần xây dựng nông thôn mới

Thứ năm, 02/01/2020
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, 10 năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt, chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, tỉnh Ninh Bình đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Đến nay, đã có 2 huyện đạt chuẩn NTM, 1 thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, 101/119 xã về đích NTM, vượt xa mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đã đề ra. Góp phần vào phong trào xây dựng NTM có rất nhiều tấm gương điển hình mà chúng tôi đã gặp.

Bứt phá trong xây dựng nông thôn mới

Thứ tư, 01/01/2020
Nhờ nông thôn mới (NTM) mà đời sống người dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được nâng cao, tinh thần thoải mái.

Sức lan tỏa từ mô hình “Nhà sạch, vườn mẫu”

Thứ tư, 01/01/2020
Để góp phần cùng các địa phương tiếp tục phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, đầu năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã triển khai xây dựng mô hình “Nhà sạch, vườn mẫu” tại 5 huyện: Đông Sơn, Yên Định, Hà Trung, Thiệu Hóa, Thạch Thành.

Nông nghiệp hữu cơ hội nhập thị trường

Thứ tư, 01/01/2020
Lâm Đồng là tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển nông nghiệp hữu cơ. Ngành nông nghiệp của tỉnh đang hướng đến phát triển thị trường, phát triển chuỗi và mở những hợp đồng kinh tế lớn.
Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
1954053

Trực tuyến: 39

Hôm nay: 1066