Thứ Năm, 28/03/2024

Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình

Thứ ba, 01/06/2021

Ngày 31/5/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 566/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo Quyết định, phạm vi ranh giới Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc phạm vi của Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 229/QĐ-UBND ngày 03/02/2021.

Phạm vi ranh giới nghiên cứu lập quy hoạch phân khu như sau: Phía Bắc: Giáp đất nông nghiệp, dân cư hiện trạng xã Gia Tường và đường ĐT 477; Phía Nam: Giáp đê hữu sông Hoàng Long, đất nông nghiệp, dân cư hiện trạng thuộc các xã Gia Lạc, Gia Minh và xã Thượng Hòa; Phía Đông: Giáp sông Hoàng Long, sông Bôi và xã Gia Thịnh; Phía Tây: Giáp sông Hoàng Long, dân cư hiện trạng và đất nông nghiệp thuộc xã Lạc Vân.

Quy mô diện tích nghiên cứu quy hoạch: Khoảng 2.033,18ha. Quy mô diện tích lập quy hoạch: Khoảng 1.892,6ha.

Phạm vi ranh giới và quy mô diện tích lập quy hoạch sẽ được xác định cụ thể sau khi đồ án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tính chất khu quy hoạch: Là khu vực du lịch tổng hợp, đa lĩnh vực sản phẩm, bao gồm: Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí, tâm linh, khám phá trải nghiệm, chữa bệnh, sự kiện, nghiên cứu, học tập,… gắn với cảnh quan thiên nhiên và hệ thống các công trình di tích có giá trị đặc biệt, phát triển bền vững, có hạ tầng dịch vụ hiện đại, đồng bộ phục vụ du khách trong nước và quốc tế; là vùng bảo tồn cảnh quan thiên nhiên và sinh thái, phát triển các hoạt động nghiên cứu và bảo vệ môi trường.

Chủ đầu tư lập quy hoạch là Công ty Cổ phần Bán đảo Kênh Gà.

Anh Văn

4320754