Thứ sáu, 19/04/2024

Ninh Bình triển khai hiệu quả công tác thông tin, xúc tiến, quảng bá và hỗ trợ khách du lịch

Thứ năm, 29/09/2022

Thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, với mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh; thời gian qua, Sở Du lịch phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai hiệu quả công tác thông tin, xúc tiến, quảng bá và hỗ trợ khách du lịch; qua đó lượng khách đến Ninh Bình ngày càng tăng, hoạt động du lịch có sự khởi sắc mạnh mẽ.
Ngành Du lịch tiếp tục duy trì tốt hoạt động quảng bá, xúc tiến, hỗ trợ khách du lịch trên các trang thông tin điện tử của ngành; Tiếp tục phối hợp với Trung tâm Thông tin du lịch thuộc Tổng cục Du lịch xây dựng kế hoạch truyền thông đẩy mạnh quảng bá du lịch Ninh Bình trên các trang báo điện tử và không gian số. 09 tháng đầu năm ngành đã phối hợp các đơn vị truyền thông báo, đài Trung ương và địa phương thực hiện các phóng sự chương trình quảng bá Du lịch Ninh Bình, phát khoảng 500 phút trên các kênh truyền hình trung ương và địa phương; xuất bản trên 50.000 ấn phẩm quảng bá du lịch và thực hiện cấp phát trên 40.000 ấn phẩm các loại tại các hội chợ, hội nghị, hội thảo, các trạm hỗ trợ khách...

Quầy thông tin của Trung tâm xúc tiến du lịch tại Tràng An

Để du khách thuận tiện khi đến du lịch tại tỉnh, ngành du lịch cũng làm tốt công tác tư vấn, hỗ trợ cho du khách tại các quầy thông tin và Trạm hỗ trợ khách du lịch đảm bảo thường xuyên, kịp thời và hiệu quả. Trong 09 tháng đầu năm, đã hỗ trợ trực tiếp cho 37.426 lượt khách;  thực hiện tư vấn, hỗ trợ cho hơn 3.000 lượt khách qua số tổng đài hỗ trợ khách du lịch và e-mail.

Bên cạnh công tác quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngành Du lịch đã triển khai tổ chức cuộc thi Báo chí viết về đề tài du lịch Ninh Bình năm 2022, cuộc thi ảnh Check in Ninh Bình. Tham gia các Chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch…Đồng thời lắp đặt và đưa vào hoạt động quầy thông tin hỗ trợ khách ở thành phố Ninh Bình; lựa chọn địa điểm và triển khai lắp đặt quầy thông tin tại phố cổ Hoa Lư; triển khai chỉnh trang, sửa chữa, thay mới các 14 cụm pano tấm lớn tuyên truyền du lịch trên địa bàn tỉnh.

Vẻ đẹp về đêm của phố cổ Hoa Lư

Ngành Du lịch đã phối hợp cùng các đơn vị có liên quan đón tiếp các đoàn khách: đoàn Đại biểu cấp cao Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào; đoàn công tác Liên hiệp Công đoàn Lào; đoàn tổng thư kí IPU; đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông; đoàn Chủ tịch Hội Di sản văn hoá Việt Nam; đoàn Viện khảo cổ; đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam; đoàn chuyên gia của hiệp hội bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) và các chuyên gia của trường đại học Queen’s Belfast-Vương quốc Anh; tổ chức INDO - MYANMAR CÓNERVATION; hỗ trợ các đoàn làm phim: Đài truyền hình Việt Nam - VTV, Đài Phát thanh Truyền hình Ninh Bình, Công ty sản xuất phim ảnh Việt Mỹ... Qua đó, góp phần quảng bá mạnh mẽ hình ảnh du lịch của tỉnh tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Minh Khang