Thứ Năm, 28/03/2024

Những hình ảnh độc đáo về nghề đan bèo tây tại Ninh Bình

Thứ tư, 25/03/2020

Qua bàn tay khéo léo của những thợ thủ công huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, cây bèo tây (hay còn gọi là cây lục bình) đã trở thành sản phẩm mỹ nghệ xuất khẩu, có giá trị kinh tế cao.

Công đoạn định hình cho từng sản phẩm. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Từ những thân cây bèo với bàn tay tài hoa của người thợ nơi đây đã hình thành nên những sản phẩm đẹp và độc đáo. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Kỹ thuật đan đơn giản gồm các kiểu cơ bản như đan hạt gạo, đan xương cá và đan mạng nhện. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Công đoạn làm sạch sản phẩm đã được hoàn thiện để chuyển tới tay người tiêu dùng. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)