Thứ Năm, 28/03/2024

Đón đoàn khách du lịch đầu tiên trong Năm Du lịch Quốc gia 2021

Thứ bảy, 02/01/2021

Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cùng Hiệp hội Du lịch Ninh phối hợp với Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An tổ chức lễ "Đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Ninh Bình trong Năm Du lịch Quốc gia 2021" tại bến thuyền Tràng An.

Năm 2021, tỉnh Ninh Bình là địa phương được lựa chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". Tại lễ đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Ninh Bình trong Năm Du lịch quốc gia, đại diện Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã giới thiệu tới đoàn về các sản phẩm du lịch, dịch vụ mới, đặc sắc của ngành du lịch Ninh Bình; đồng thời, bày tỏ sự vui mừng khi đoàn khách du lịch đã chọn mảnh đất Hoa Lư - Cố đô ngàn năm văn hiến là điểm đến trong ngày đầu tiên của năm mới.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID- 19, năm 2020, ngành du lịch cả nước nói chung và ngành du lịch Ninh Bình nói riêng đã chịu ảnh hưởng nặng nề. Lượng khách du lịch đến tham quan sụt giảm, doanh thu thấp, nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động, nhiều người lao động đã phải nghỉ việc trong thời gian dài.

Để duy trì, phục hồi ngành du lịch, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện chào đón Năm Du lịch quốc gia 2021. Ngành du lịch tỉnh Ninh Bình xác định, cần phải đoàn kết, nỗ lực vượt khó, tích cực các hoạt động quảng bá, xúc tiến, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh, phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, khẳng định được vai trò, vị trí trong cơ cấu kinh tế - xã hội.

Văn Mạnh