Thứ Tư, 22/03/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

 Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và ngày hội văn hóa, thể thao huyện Nho Quan năm 2022

Thứ ba, 27/12/2022

Tối 29/4, tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, huyện Nho Quan tổ chức khai mạc Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2022.

Tới dự có đồng chí: Trần Song Tùng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo 1 số sở, ban, ngành, đoàn thể; các huyện, thành phố trong tỉnh và các huyện: Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa); Yên Thủy, Lạc Thủy, Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình); cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương. 

Đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng đồng bào các dân tộc huyện Nho Quan

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tung đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng đồng bào các dân tộc huyện Nho Quan.

Là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, cách mạng và văn hóa, với 15 dân tộc anh em cùng sinh sống, Nho Quan tạo nên một bức tranh văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc. Trong đó, dân tộc Mường chiếm khoảng 17% dân số của huyện. 

Chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc 

Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2022 là một sự kiện quan trọng, tôn vinh, bảo tồn và phát huy bản sắc các dân tộc, làm giàu thêm nền văn hóa Việt Nam thống nhất mà đa dạng. Đồng thời là dịp giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trong huyện tới bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. 

Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn, diễn ra trong 3 ngày, từ 29/4 đến 01/5, tại Khu Hồ Mạc - Vườn Quốc gia Cúc Phương và Sân vận động xã Cúc Phương, với sự có mặt của 11 đoàn tuyển đến từ các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao của các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trong huyện, cùng sự góp mặt của hơn 1.000 diễn viên, vận động viên quần chúng tham gia vào các hoạt động văn hóa, thể thao… gắn với quảng bá, giới thiệu du lịch, sản phẩm OCOP, mặt hàng nông sản đặc trưng của địa phương.

Sau phần lễ, các đại biểu và nhân dân đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Nho Quan - Ngọn lửa núi rừng" với các ca khúc: Dấu chân của mẹ; Bức tranh thổ cẩm; Hát giao duyên dân ca Mường; Múa nhịp điệu Sênh tiền; Tiếng cồng Hội mùa. Huyền thoại Cúc Phương và các ca khúc đặc sắc của Ninh Bình, của Nho Quan.

Tiến Quang

 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
2192267

Trực tuyến: 57

Hôm nay: 3070