Thứ Bảy, 25/03/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Quảng Lạc đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Thứ bảy, 06/08/2022

Sáng 6/8, xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan đã tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2021.

Quang cảnh Lễ công bố xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan đạt chuẩn NTM năm 2021.

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã có đồng chí Trần Song Tùng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Nho Quan và đông đảo con em quê hương. 


Đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho Đảng bộ và Nhân dân xã Quảng Lạc.


Lãnh đạo huyện Nho Quan trao phần thưởng 100 triệu đồng cho Đảng bộ và Nhân dân xã Quảng Lạc.


Tại buổi lễ, đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng; Huyện Nho Quan trao phần thưởng 100 triệu đồng cho Đảng bộ và Nhân dân xã Quảng Lạc.

Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của UBND huyện Nho Quan.

Quảng Lạc là xã vùng cao, có tỷ lệ đồng bào dân tộc Mường chiếm gần 70%. Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM,với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, địa phương đã huy động sự tham gia đóng góp tích cực của nhân dân, các doanh nghiệp và con em quê hương.Đến nay, đã huy động trên 283 tỷ đồng để xây dựng các công trình, trong đó vốn tham gia của nhân dân là gần 95 tỷ đồng.

Khi được tiếp nhận trên 5000 tấn xi măng xã đã xây dựng và nâng cấp 131 tuyến đường giao thông nông thôn, xóm với chiều dài gần 33km, tuyên truyền vận động gần 700 hộ gia đình hiến hơn 5ha  đất, thảo dỡ  tường rào công trình để làm đường giao thông, xây dựng các công trình. Cơ sở hạ tầng được đầu tư, người dân có điều kiện tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, đặc biệt là việc gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc Mường.

Xuất phát từ 1xã đặc biệt khó khăn, cơ cấu lao động nông nghiệp chiếm tỷ lệ cao, sản xuất phụ thuộc điều kiện tự nhiên nên thu nhập bình quân đầu người thấp, chỉ đạt 35 triệu đồng/người vào năm 2010.

Để người dân có điều kiện tham gia đóng góp vào chương trình, Quảng Lạc đã tích cực chỉ đạo nhân dân chuyển dịch cơ cấu sản xuất theo hướng hàng hoá đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT, đưa các loại giống mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất đại trà. Phát huy thế mạnh của vùng kinh tế đồi rừng, bà con đã tích cực trồng rừng, xây dựng các mô hình kinh tế con nuôi đặc sản như nuôi ong, gà, ốc nhồi… Từ các mô hình này đã mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng cho người dân mỗi năm. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 51 triệu đồng/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn trên 1,6%./.

Thanh Nga (nbtv.vn)

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
2214700

Trực tuyến: 59

Hôm nay: 2210