Thứ Ba, 06/06/2023
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2023

Chủ nhật, 19/03/2023

Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc, Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2023 đã chính thức khép lại. Chiều 19/3, huyện Nho Quan đã tổ chức bế mạc và trao giải cho các đoàn tuyển xuất sắc. 

Trong 3 ngày diễn ra, ước tính có trên 1000 diễn viên, vận động viên quần chúng đến từ 11 đoàn tuyển tham gia trình diễn nghệ thuật sôi động, tái hiện nhiều nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc huyện Nho Quan.

Ban Tổ chức trao giải nhất cho đoàn tuyển cụm 3 xã: Cúc Phương, Đồng Phong, thị trấn Nho Quan 

Nổi bật là các hoạt động hội trại gắn với trưng bày giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa truyền thống; các nông sản đặc trưng tiêu biểu của địa phương. Trong đó nhiều trại có ý tưởng độc đáo, sáng tạo trong cách bài trí, sắp xếp. Tổ chức thành công phiên chợ quê với nhiều sản phẩm OCOP.
Các cuộc thi, giao lưu: văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, trò chơi dân gian là biểu hiện sinh động của tình đoàn kết, gắn bó cộng đồng. Truyền tải và lan tỏa đậm nét hình ảnh về vùng đất giàu bản sắc văn hóa, thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện, mến khách.

Ban Tổ chức trao giải cho các đoàn tuyển 

Tổng kết Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đoàn tuyển cụm 3 xã: Cúc Phương, Đồng Phong và thị trấn Nho Quan; trao 02 giải nhì, 03 giải Ba và 05 giải khuyến khích cho các đoàn tuyển.
Qua 4 lần tổ chức, Ngày hội đã trở thành sự kiện nổi bật, có ảnh hưởng sâu rộng và để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân cũng như đông đảo du khách thập phương./.

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
2638640

Trực tuyến: 20

Hôm nay: 80

Hôm qua: 4414