Thứ sáu, 29/03/2024

Phụ nữ Ninh Bình tỉnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

Thứ hai, 24/10/2022

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hội Phụ nữ huyện Yên Khánh ứng dụng phần mềm quản lý hội viên góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

Trước đây, do chủ yếu làm thủ công bằng sổ sách hoặc bảng biểu tự kẻ trên máy tính nên việc cập nhật các thông tin cán bộ hội viên của Hội Phụ nữ huyện Yên Khánh thường mất rất nhiều thời gian, lưu trữ khó. Hiện nay nhờ có phần mềm quản lý hội viên đã giúp việc nhập và lưu trữ các thông tin, dữ liệu trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều, giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Chị Trần Thị Hồng Sâm, Hội LHPN huyện Yên Khánh chia sẻ: "So với trước đây, những công việc của Hội hiện nay nhờ có phần mềm quản lý hội viên khi sử dụng các ứng dụng CNTT được xử lý thuận lợi, nhanh gọn, dễ dàng hơn."

Các cấp Hội đã khai thác, sử dụng hiệu quả tính năng mạng xã hội Facebook, Zalo, lập các nhóm để cán bộ, hội viên tìm kiếm, chia sẻ bài viết về các hoạt động,  chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ.

Chị Tống Thị Minh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Khánh cho biết: Ứng dụng CNTT trong công tác Hội góp phần nâng cao hiệu suất, chất lượng công việc, giúp hội viên dễ dàng tiếp cận thông tin. Các cấp hội đã khai thác, sử dụng hiệu quả tính năng mạng xã hội Facebook, Zalo, lập các nhóm để cán bộ, hội viên tìm kiếm, chia sẻ bài viết về các hoạt động,  chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ. Từ đó giúp hội viên dễ dàng tiếp cận được những thông tin hữu ích, để các phong trào chung của hội có sức lan tỏa hơn đến toàn thể các chị em.

Hội LHPN tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn cho các cán bộ hội cơ sở về công tác chuyển đổi số, ứng dụng CNTT đến cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tập huấn cho các cán bộ hội cơ sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, sử dụng phần mềm quản lý hội viên, báo cáo định kỳ, quản lý văn bản, chủ động trang bị kỹ năng để đảm bảo an toàn thông tin cho cá nhân, tổ chức trước những nguy cơ trên mạng. Đồng thời tăng cường tuyên truyền về công tác chuyển đổi số, ứng dụng CNTT đến cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Chị Phạm Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoa Lư bộc bạch: "Thông qua các lớp bồi dưỡng, nâng cao trình độ ứng dụng CNTT giúp các cấp Hội đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng mang lại nhiều hiệu quả, an toàn thông tin mạng. Qua đó góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động hội, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ."

Nhằm thích ứng với thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện nhiệm vụ, thời gian tới, Hội LHPN tỉnh Ninh Bình tiếp tục đầu tư ứng dụng phần mềm quản lý văn bản, hạn chế việc sử dụng văn bản giấy trong hệ thống hội. Đồng thời chú trọng đào tạo, bồi dưỡng tin học cho đội ngũ cán bộ chuyên trách các cấp sử dụng thành thạo những phần mềm cơ bản, đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Kim Duyên