Thứ Năm, 28/03/2024

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, ổn định giá cả hàng hóa, dịch vụ

Thứ hai, 03/05/2021
Ngày 28/4, tại Cục Quản lý thị trường tỉnh, Đoàn liên ngành kiểm tra chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021 đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch kiểm tra chuyên đề hàng hóa phục vụ Năm Du lịch Quốc gia- Hoa Lư, Ninh Bình năm 2021.

Các đại biểu dự hội nghị.

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, ổn định giá cả hàng hóa, dịch vụ, đảm bảo an toàn thực phẩm, an ninh trật tự và nếp sống văn minh, an toàn tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy phục hồi du lịch, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ kiểm tra các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2021 trên địa bàn tỉnh. Trong đó tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống, thực phẩm, hàng lưu niệm... tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Nội dung kiểm tra bao gồm: Kiểm tra việc chấp hành các quy định về đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa, quyền sở hữu trí tuệ; niêm yết hàng hóa dịch vụ và bán theo giá niêm yết; kiểm tra về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm du lịch và cơ sở lưu trú, nhà hàng...

Thời gian dự kiến kiểm tra sẽ chia thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 4/4- 5/6/2021; Đợt 2 từ ngày 5/9- 15/10/2021. Việc kiểm tra, kiểm soát thị trường được thực hiện kể cả trong giờ và ngoài giờ hành chính, ngày thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ./.

4319271