Thứ Ba, 16/04/2024

Mô hình sản xuất nông sản theo hướng an toàn tại Yên Mô

Thứ ba, 16/03/2021

Nông dân Yên Mô xây dựng mô hình sản xuất thực phẩm an toàn.Muốn đảm bảo tính bền vững trong tiêu thụ nông sản, cần phải có các vùng chuyên canh hàng hóa. Xác định được điều này, các cấp Hội Nông dân huyện đã vận động hội viên tích tụ ruộng đất, ứng dụng công nghệ cao, quy trình sản xuất an toàn từ khâu làm đất, chọn giống, đến chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh. Sau 5 năm thực hiện đề án “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn”, các cấp hội trong huyện đã xây dựng 10 vùng chuyên canh rau, cho thu nhập cao gấp nhiều lần so với phương thức truyền thống.

Đề án “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn” được nông dân trên địa bàn tích cực tham gia. Toàn huyện có gần 100 mô hình nông dân nói không với thực phẩm bẩn, là địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, gắn kết từ khâu sản xuất đến tiêu thụ nông sản. Để thay đổi tư duy sản xuất, các cấp hội nông dân trong huyện đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn hội viên cách bảo quản, chế biến thực phẩm; quy trình sử dụng phân bón, và phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng các mô hình rau, củ, quả an toàn. TH