Thứ Năm, 18/04/2024

Đảng ủy Quân sự tỉnh sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Thứ ba, 27/04/2021
Sáng 26/4, Đảng ủy Quân sự tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

Tham dự có Đại tá Đinh Công Thanh, UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy Quân sự tỉnh, Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ, Cục Chính trị Quân khu 3.

Khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, cấp ủy, người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, toàn diện, đạt hiệu quả, tập trung đột phá vào những nhiệm vụ trọng tâm, kiên quyết khắc phục những khâu yếu, mặt yếu, đi vào chiều sâu, đạt kết quả thiết thực.

Cấp ủy đảng các cấp đề cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đồng bộ, tổ chức thực hiện chặt chẽ, hiệu quả; có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị như mô hình: "Mỗi tuần 1 điều Luật", "Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa", 'Tự học, tự rèn", "Thi đua 5 nhất, "Ngôi nhà 100 đồng", "Chung tay thắp sáng ước mơ cho em", "Đơn vị khéo trong thực hiện tuyên truyền công tác tuyển quân vùng đồng bào có đạo"...

Trong 5 năm đã có 20 tập thể, 56 cá nhân được khen thưởng, tôn vinh, nhiều cá nhân trở thành những tấm gương sáng có sức lan tỏa sâu rộng trong Đảng bộ, LLVT tỉnh. Đã có 276 lượt tập thể, 300 lượt cá nhân điển hình được tuyên dương dưới cờ.

Trong thời gian tới, Đảng ủy Quân sự tỉnh yêu cầu cấp ủy, Chính ủy, Chính trị viên, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về mục đích, yêu cầu, nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền truyền về kết quả học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện NQTW 4 (khóa XII);

Tăng cường kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng và tổ chức quần chúng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên; kịp thời đánh giá kết quả đạt được, tháo gỡ những hạn chế, khó khăn, rút kinh nghiệm để nhân rộng các mô hình có cách làm hay, hiệu quả, các điển hình tiên tiến ở các cơ quan, đơn vị, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc tập trung đột phá vào nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong LLVT tỉnh.

Nhân Dịp này, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị./.

MN

4481911