Thứ Bảy, 20/04/2024

Ninh Bình ưu tiên cấp điện cho các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh năm 2021

Thứ năm, 15/04/2021
Ngày 08/4/2021 UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 414/QĐ-UBND phê duyệt danh sách thứ tự ưu tiên cấp điện cho các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Theo Quyết định số 414/QĐ-UBND ngày 08/4/2021 của UBND tỉnh về việc ưu tiên cấp điện năm 2021 trên địa bàn tỉnh khi xảy ra thiếu điện có 02 loại hình phụ tải cần được ưu tiên đó là:

Các phụ tải quan trọng là: Các cơ quan Đảng, chính quyền của tỉnh: Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các Thành uỷ, Huyện uỷ; HĐND và UBND các huyện, thành phố; Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Các Bệnh viện tuyến tỉnh, các Bệnh viện Quân đội, Bệnh viện Công an; Bệnh viện, Trung tâm y tế các huyện và thành phố, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh; Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình, Báo Ninh Bình và các đài phát thanh các huyện, thành phố; các nhà máy sản xuất và cung cấp nước sạch sinh hoạt; Các cơ quan Quân đội, Công an, Tòa án, Viện kiểm sát và các Bưu điện trên địa bàn tỉnh.

Các phụ tải ưu tiên là: Các trạm bơm tưới, tiêu thuộc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thuỷ lợi tỉnh Ninh Bình; Các Sở, ban, ngành của tỉnh, đoàn thể của tỉnh; Kho bạc Nhà nước tỉnh, Ngân hàng nhà nước tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Cục Thống kê tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh; Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm đào tạo nghề và hệ thống trường mầm non, trường phổ thông các cấp; Các trạm thu phát sóng cho Viettel, Vinaphone trên địa bàn tỉnh; Ngoài ra còn có 58 Công ty, xí nghiệp sản xuất, kinh doanh lớn trên địa bàn tỉnh và các khu du lịch lớn như: Khu du lịch Tràng An - Bái Đính, Khu cố đô Hoa Lư, Khu du lịch sinh thái Vân Long, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Khu du lịch hồ Yên Thắng, Vườn quốc gia Cúc Phương .v.v.

Tại Quyết định này UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Sở Công Thương trong việc giám sát thực hiện ngừng giảm cung cấp điện theo quy định tại Thông tư số 22/2020/TT-BCT ngày 09/9/2020 của Bộ Công Thương quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện và nhiệm vụ của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình, các tổ chức, cá nhân sử dụng điện trong việc thực hiện ngừng giảm cung cấp điện theo quy định của nhà nước./.