Thứ sáu, 29/03/2024

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận hàng trăm triệu đồng và trên 20 tấn gạo ủng hộ đồng bào miền Trung

Thứ tư, 21/10/2020
Trước những thiệt hại do cơn bão số 7 gây ra cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khẩn trương kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống, kịp thời động viên người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đại diện Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy trao tiền hỗ trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.

Tính đến sáng ngày 21/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận số tiền trên 300 triệu đồng và trên 20 tấn gạo cùng nhiều vật dụng thiết yếu khác như thuốc, quần áo, chăn ấm, nước uống... của hàng chục các tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Tiêu biểu trong phong trào vận động kêu gọi và thực hiện các hoạt động từ thiện nhân đạo là: Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Quyền, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Ninh Bình, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, Hoa Lư A; Công ty may NIEN HSING Ninh Bình, Bưu điện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn, Gia Viễn, Yên Mô... và nhiều cá nhân, nhà hảo tâm cùng một số CLB thiện nguyện trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, vẫn còn nhiều tổ chức, cá nhân, các đoàn từ thiện trong và ngoài tỉnh thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh liên hệ, tiếp tục có các hoạt động quyên góp, tặng quà, hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, thiết thực động viên về vật chất và tinh thần, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Hạnh Chi (baoninhbinh.org.vn)