Toàn tỉnh có 155 ca bệnh nghi ngờ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Thứ ba, 10/03/2020

Theo Sở Y tế Ninh Bình, tính đến 17h ngày 9/3, tỉnh Ninh Bình có tổng số 131 ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly và giám sát tại các cơ sở y tế và khu cách ly tập trung.

Bệnh viện Công an tỉnh chuẩn bị các giường bệnh cho trường hợp cần cách ly tại cơ sở y tế.

Cộng dồn, tổng số ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm là 155 ca; trong đó có 01 trường hợp dương tính đã chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; 148 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; 01 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu và đã ra viện; còn lại 05 trường hợp nghi ngờ đã lấy mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm.

Toàn tỉnh có 1.515 trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm Covid-19 đang được quản lý theo dõi tại cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung và tại cộng đồng; trong đó, riêng tại 3 khu cách ly tập trung là 961 trường hợp.

Có 26 trường hợp giám sát theo dõi trong ngày đã qua 14 ngày, hoặc chưa hết 14 ngày nhưng tiếp xúc với với người có kết quả xét nghiệm âm tính không phải quản lý và theo dõi.

Hiện nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động dự phòng và điều trị vẫn đang được ngành Y tế và các ngành liên quan tiến hành quyết liệt, khẩn trương, liên tục theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

Ngành Y tế cũng phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Quân đoàn I trong việc quản lý, cách ly, giám sát các trường hợp trở về từ các nước đang có dịch tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Ninh Bình và thành phố Tam Điệp.

Hạnh Chi