Ninh Bình: Hiện có 392 trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày đang được quản lý, theo dõi tại địa phương

Chủ nhật, 09/02/2020

Theo Sở Y tế Ninh Bình, tính đến 16h ngày 7/2, toàn tỉnh có 10 ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm.

Trong đó, 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 3/2; 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 5/2; 1 trường hợp tử vong có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 6/2; 1 trường hợp nữ bệnh nhân đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa đủ tiêu chuẩn để cách ly và xét nghiệm mẫu, hiện đã được xuất viện và 1 trường hợp bệnh nhân nam đang được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh, đã lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả.

Như vậy, tính đến thời điểm cuối ngày 7/2, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình chưa xuất hiện ca bệnh dương tính với vi rút Corana. Chỉ có 1 trường hợp nghi nhiễm đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và chờ kết quả xét nghiệm.
Hiện toàn tỉnh có 392 trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày đang được quản lý theo dõi tại địa phương. Tổng toàn tỉnh có 393 đối tượng đang được cách ly, theo dõi hoặc giám sát tại các tuyến. Tất cả những người được theo dõi, giám sát, sức khỏe đều bình thường, chưa có biểu hiện lâm sàng, được tuyến y tế cơ sở theo dõi chặt chẽ.

Các hoạt động dự phòng và điều trị vẫn đang được ngành Y tế tiến hành quyết liệt, khẩn trương, liên tục, theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh. Đặc biệt là việc quản lý, cách ly, giám sát các đối tượng người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh.

Theo Baoninhbinh.org.vn