Ninh Bình có trên 900 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Thứ sáu, 03/04/2020

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh và trên cơ sở danh sách của Bệnh viện Bạch Mai đối với những trường hợp đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện từ ngày 12-27/3, ngành Y tế đã phối hợp với các lực lượng liên quan, khẩn trương rà soát, tìm kiếm các đối tượng có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai để tổ chức cách ly tại khu cách ly tập trung các địa phương và tại gia đình, chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Vẫn còn tình trạng người dân ra đường, đến chợ không đeo khẩu trang. Ảnh: Minh Quang

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, đến 17h ngày 3/4, thống kê trên địa bàn tỉnh có 921 trường hợp được cách ly, giám sát do có yếu tố dịch tế liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Trong đó, cách ly tại các cơ sở y tế là 71 trường hợp, đã lấy mẫu tất cả 71 trường hợp; tại các khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố là 277 trường hợp, đã lấy mẫu 262 trường hợp, còn lại 15 trường hợp chưa lấy mẫu và cách ly tại nhà và nơi lưu trú là 589 người, đã lấy mẫu 223 trường hợp, còn 358 trường hợp chưa lấy mẫu. Còn lại một số trường hợp đã hết thời hạn cách ly.

Trong số các mẫu xét nghiệm đã lấy, khoảng 1/2 số mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính, chưa xuất hiện ca bệnh nào liên quan đến yếu tố dịch tễ Bạch Mai dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện trên địa bàn có 11 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly và điều trị tại cơ sở y tế. Trong đó, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là 08 trường hợp; tại Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn là 01 trường hợp; tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan là 01 trường hợp và tại Phòng khám đa khoa Khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư) là 01 trường hợp.

Trong số đó, 10 ca bệnh được phát hiện tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn, chỉ có 01 ca bệnh phát hiện tại cộng đồng, xã Định Hóa (huyện Kim Sơn), được xác định có liên quan đến yếu tố dịch tễ tại Bệnh viện Bạch Mai, do bệnh nhân từng có thời gian chăm sóc người thân tại đây.

Mỹ Hạnh