Thứ sáu, 26/04/2024

Ninh Bình: 14/15 ca bệnh nghi ngờ đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Thứ bảy, 22/02/2020

Theo báo cáo của Sở Y tế, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 tính đến 17h00 ngày 21/02/2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vẫn được kiểm soát tốt.

Toàn tỉnh hiện có 15 ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, trong đó 13 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; 01 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu và 01 trường hợp đã lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đang chờ kết quả.

Như vậy, hiện trên địa bàn tỉnh không có ca nhiễm bệnh, toàn tỉnh chỉ còn 1 ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly và giám sát tại Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Số trường hợp giám sát theo dõi trong ngày đã qua 14 ngày, hoặc chưa hết 14 ngày nhưng tiếp xúc với với người có kết quả xét nghiệm âm tính không phải quản lý và theo dõi là 22 trường hợp Trong ngày 21/2, có 3 trường hợp đưa vào giám sát mới trong ngày.

Tổng toàn tỉnh có 30 đối tượng đang được cách ly, theo dõi hoặc giám sát tại các tuyến. Ngành y tế chỉ đạo tiếp tục giám sát, điều tra phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Thực hiện việc phun thuốc khử khuẩn tại các cơ quan và khu công cộng trong toàn tỉnh.

Hạnh Chi