Thứ Năm, 28/03/2024

Ngành y tế tổ chức tập huấn giám sát, phòng chống virút nCoV

Thứ bảy, 08/02/2020
Sáng 7/2, Sở Y tế Ninh Bình tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến tới các đơn vị y tế trong tỉnh về hướng dẫn, phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona (nCoV) gây ra.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo, nhân viên khoa truyền nhiễm, kiểm soát nhiễm khuẩn và xét nghiệm thuộc các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh, được cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra.

Đồng thời, được hướng dẫn giám sát và phòng, chống dịch bệnh, bao gồm việc giám sát phòng, chống khi chưa có dịch, khi xảy ra dịch bệnh và khi dịch bệnh lây lan trong cộng đồng...; về các biện pháp phòng bệnh, các biện pháp chống dịch hiệu quả. Cùng với đó là việc chẩn đoán và điều trị bệnh nCoV; việc sử dụng trang thiết bị phòng hộ cá nhân trong phòng chống dịch; quy trình lấy mẫu và bảo quản vận chuyển bệnh phẩm; hướng dẫn khử trùng, xử lý môi trường trong phòng, chống dịch...
Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về cách giám sát, quy trình lấy mẫu và bảo quản vận chuyển trong phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virút nCoV gây ra cho cán bộ, bác sĩ, nhân viên khoa truyền nhiễm, kiểm soát nhiễm khuẩn và xét nghiệm thuộc các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh; góp phần nâng cao công tác phòng chống dịch, tránh để dịch lây lan ra cộng đồng.

Trước đó, ngành Y tế đã phối hợp với ngành Giáo dục tổ chức các lớp tập huấn về biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV cho đại diện ban giám hiệu, nhân viên y tế trường học của gần 500 trường học trên địa bàn tỉnh, từ bậc học mầm non đến cấp THPT, góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Hạnh Chi