Giảm đáng kể các trường hợp cần giám sát do dịch bệnh CoVid-19

Thứ bảy, 15/02/2020

Theo Sở Y tế Ninh Bình, trong ngày 14/2, toàn tỉnh có 6 trường hợp được giám sát mới. Số trường hợp cần cách ly, theo dõi giảm dần. Toàn tỉnh không có trường hợp nào tiếp xúc gần với ca bệnh, không có ca bệnh nghi nhiễm.

Các trường học đều được phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh.

Tổng số trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày đang được quản lý theo dõi tại địa phương và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm CoVid-19, là 151 trường hợp.

Đến nay, tổng số 12 ca bệnh nghi ngờ được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm đều đã cho kết quả 100% âm tính. Trên địa bàn tỉnh chưa có bệnh nhân mắc CoVid – 19. Các ca bệnh nghi ngờ được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế cũng đã được xuất viện.

Nhiều trường hợp cách ly tại cộng đồng, theo dõi sức khỏe ổn định sau 14 ngày đã được cấp Giấy xác nhận hết thời gian cách ly, tạo điều kiện cho người dân được lao động, làm việc, trở về cuộc sống bình thường.

Để chủ động các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh CoVid-19, Ngành Y tế tiếp tục giám sát, điều tra phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Chỉ đạo việc phun thuốc khử khuẩn tại các cơ quan và khu công cộng trong toàn tỉnh.

Đồng thời, các hoạt động dự phòng và điều trị vẫn được tiến hành khẩn trương, liên tục theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh. Đặc biệt là việc quản lý, cách ly, giám sát các đối tượng người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh.

Hạnh Chi