Thứ sáu, 29/03/2024

Đã có 154/160 trường hợp xét nghiệm âm tính

Thứ năm, 12/03/2020

Theo Sở Y tế Ninh Bình, đến 17h ngày 11/3, tổng số ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm cộng dồn là 160 ca (số mẫu lấy là 162 mẫu, trong đó có 02 ca lấy mẫu xét nghiệm lần 2).

Kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho công dân được cách ly

Trong đó, có 01 trường hợp dương tính đã chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; 154 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; 01 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu và đã ra viện; còn lại 04 trường hợp nghi ngờ đã lấy mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm.

Riêng trong ngày 11/3, có 100 trường hợp đưa vào giám sát mới tại cộng đồng. Có 02 ca bệnh nghi ngờ được điều tra và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm.

Hiện toàn tỉnh có tổng số 1.430 trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm Covid-19 đang được quản lý theo dõi; trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 21 trường hợp; cách ly tại 04 khu cách ly tập trung là 961 trường hợp và cách ly tại nơi cư trú là 448 trường hợp.

Trong ngày có 260 trường hợp giám sát theo dõi trong ngày đã qua 14 ngày, hoặc chưa hết 14 ngày nhưng tiếp xúc với với người có kết quả xét nghiệm âm tính không phải quản lý và theo dõi

Ngành y tế chỉ đạo các đơn vị, cơ sở điều trị triển khai các hoạt động dự phòng và điều trị một cách quyết liệt, khẩn trương, liên tục theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

Đồng thời phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Quân đoàn I quản lý, cách ly, giám sát các đối tượng trở về từ các nước đang có dịch tại 4 khu cách ly tập trung.

Hạnh Chi