Thứ Ba, 16/04/2024

Cơ sở y tế đủ điều kiện test nhanh COVID-19 và xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ năm, 09/09/2021

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình mới công bố trên địa bàn tỉnh có 31 cơ sở y tế đủ điều kiện test nhanh COVID-19 và 2 đơn vị xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Cụ thể 31 cơ sở y tế đủ điều kiện test nhanh COVID-19 bao gồm các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Sản Nhi; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Bệnh viện Mắt; Bệnh viện Tâm thần; Bệnh viện Phục hồi chức năng; Bệnh viện Phổi; Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn; Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan; Bệnh viện Y học cổ truyền.

8 Trung tâm y tế các huyện, thành phố trong tỉnh;

Các Phòng khám Đa khoa gồm: An Sinh, Hợp Lực, Việt Đức, Trí Đức, Thiện Đức, Phú Lộc, Bảo Minh, Cúc Phương, An Phát, Hà Nam Ninh, Vũ Duyên và Phòng khám Đa khoa Hoa Lư - Hà Nội.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 2 cơ sở y tế đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 là Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản Nhi

Theo Quyết định số 963/QĐ-UBND ngày 01/9/2021 của UBND tỉnh về việc quy định tạm thời mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các cơ sở y tế: Đối với xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, giá thu là 734.000 đồng. Mẫu gộp có mức giá dịch vụ lấy và bảo quản bệnh phẩm là 100.000 đồng/mẫu; mức giá xét nghiệm là 634.000 đồng, chia cho số mẫu gộp.

Mức giá xét nghiệm test nhanh COVID-19, được áp dụng mức giá tối đa không quá 238.000 đồng, bao gồm chi phí mua test nhanh kháng nguyên và vật tư, chi phí lấy mẫu, xét nghiệm bệnh phẩm.

Nguyên Minh