Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đang điều trị cho 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Chủ nhật, 29/03/2020

Bộ Y tế công bố thêm 6 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 169. Trong đó, các bệnh nhân thứ 164, 165, 166 là những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, được cách ly tập trung tại các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, hiện đang được cách ly đặc biệt và điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 164 là nam, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, về Việt Nam ngày 23/3 trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines (ghế 22K), nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn. Bệnh nhân được chuyển về khu cách ly Trung đoàn 855, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, mẫu bệnh phẩm được gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 26/3.

Bệnh nhân 165, là bệnh nhân nam, 58 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân từ Anh về Việt Nam ngày 23/3 trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines (ghế 41C), nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn. Bệnh nhân được chuyển về khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Ninh Bình, mẫu bệnh phẩm được gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 26/3.

Bệnh nhân số 166 là bệnh nhân nữ, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Đông Phú, Lục Nam, Bắc Giang. Bệnh nhân sống tại Thái Lan, về Việt Nam ngày 20/3 trên chuyến bay mang số hiệu TG564 của Thai Airways (ghế 40B). Bệnh nhân được chuyển về khu cách ly Lữ đoàn Phòng không 241, Quân đoàn I, mẫu bệnh phẩm được gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 26/3.

Hiện, cả 3 bệnh nhân đang được cách ly nghiêm ngặt và điều trị tích cực tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, với tình trạng sức khoẻ ổn định.

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, với kinh nghiệm đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện cho bệnh nhân thứ 18, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của của Bộ Y tế; đồng thời, nâng cao tinh thần, ý thức thực hiện nghiêm quy trình cách ly, điều trị đối với đội ngũ cán bộ y tế, tránh lây nhiễm chéo tại Bệnh viện và trong đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến cuối ngày 27/3, toàn tỉnh đang quản lý, theo dõi và giám sát 1.382 trường hợp, trong đó, tại cơ sở y tế là 73 trường hợp; tại các khu cách ly tập trung là 1.106 trường hợp và tại nơi cư trú là 203 người. Tổng số ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm cộng dồn là 1.737 ca, trong đó có 1.170 ca lấy mẫu lần 1 đang chờ kết quả; 53 ca lấy mẫu lần 2 đang chờ kết quả; 37 ca lẫy mẫu lần 3 đang chờ kết quả; 06 ca lấy mẫu lần 4 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Thời gian qua, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác y tế dự phòng, chủ động khoanh vùng, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Đến nay, chưa phát hiện ca bệnh nào từ cộng đồng, tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành Y tế, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hạnh Chi