Thứ Năm, 28/03/2024

Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn xuất viện cho bệnh nhân 170

Thứ ba, 05/05/2020

Chiều 4/5, Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn tổ chức xuất viện cho ca bệnh số 170 sau 05 lần gần đây có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn xuất viện cho bệnh nhân 170

Tặng hoa chúc mừng đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn.

Đây là bệnh nhân nam, 27 tuổi, có địa chỉ tại xóm 8, xã Định Hóa, huyện Kim Sơn, là bệnh nhân duy nhất của tỉnh Ninh Bình lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 24/3 và được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn.

Trong thời gian cách ly và điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn, bệnh nhân được chăm sóc, điều trị theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế, được sự phối hợp, chỉ đạo của các Bệnh viện tuyến trên.

Đồng thời các cán bộ y tế luôn quan tâm, động viên tinh thần, ổn định tâm lý cho bệnh nhân; sẵn sàng các tình huống, phương án nếu bệnh nhân có diễn tiến bệnh nặng, chủ động các biện pháp hồi sức cấp cứu kịp thời....

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhiều lần, trong đó 05 lần liên tiếp gần đây đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến thời điểm ngày 04/5, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng hoàn toàn bình thường, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Tại buổi xuất viện, trở về với gia đình, bệnh nhân 170 gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn trong những ngày cách ly, điều trị tại bệnh viện đã tận tình, động viên, quan tâm chăm sóc và chữa trị cho bệnh nhân khỏi bệnh.

Mặc dù là bệnh viện đa khoa tuyến huyện, nhưng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn đã nỗ lực, cố gắng, huy động những bác sĩ có chuyên môn tốt nhất của bệnh viện để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp tục thực hiện quy định về cách ly y tế tại cộng đồng, bệnh nhân 170 được khuyến cáo tiếp tục cách ly 14 ngày tại gia đình, thực hiện theo dõi sức khỏe và thông báo ngay cho cơ quan y tế nếu xuất hiện các dấu hiệu ho, sốt, đau họng...., đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Mỹ Hạnh- Minh Quang

4319346