Thứ Ba, 16/08/2022
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 8/2022

Thứ ba, 02/08/2022

Sáng ngày 01/8, tại Hội trường tầng 3, Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh Ninh Bình, Sở Thông tin và Truyền thông đã trang nghiêm tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 8/2022. Dự buổi sinh hoạt chính trị có đồng chí Đoàn Thanh Hải, Giám đốc Sở cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở. 

Đồng chí Hoàng Thị Giang, tổ Đảng Văn phòng Sở kể câu chuyện về Bác Hồ

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Hoàng Thị Giang, tổ Đảng Văn phòng Sở đã kể câu chuyện về Bác Hồ với tựa đề “Tháng tám năm 1945 ở Hà Nội” (Trích từ cuốn 128 câu chuyện kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh). 
Qua câu chuyện cho chúng ta thấy, cho dù năm tháng đã qua đi, nhưng những điều Bác dạy vẫn rất cần cho cuộc sống của chúng ta hôm nay. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức luôn rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Nổi bật trong tư tưởng đạo đức của Người mà mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân phải thấm nhuần, noi theo đó là tư tưởng “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”. Đây là phẩm chất cơ bản, cần thiết, gắn liền với hoạt động hàng ngày của mỗi người, nó là thước đo phẩm chất đạo đức của con người. Những đức tính đó đã tồn tại cùng thời gian.
Cuộc đời Hồ Chí Minh là tấm gương “Tận trung với nước, tận hiếu với dân”, không một phút ngơi nghỉ, suốt đời suy nghĩ, lo lắng, chăm lo cho nước, cho dân. Việc đẩy mạnh công tác giáo dục và tuyên truyền tư tưởng “tận trung với nước, tận hiếu với dân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay sẽ khuyến khích mỗi cán bộ, đảng viên tuyệt đối trung thành với lợi ích của đất nước, của nhân dân, đặt độc lập dân tộc, chủ quyền và lợi ích quốc gia lên trên hết và trước hết.
Để học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân thì mỗi cán bộ, công chức phải hoàn thành nhiệm vụ, chức trách của mình theo đúng Luật cán bộ công chức. Biểu hiện cụ thể là: Làm tốt những công việc hàng ngày, nhất là những việc liên quan trực tiếp tới đời sống của người dân.

Đồng chí Đoàn Thanh Hải, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chính trị dưới hình thức chào cờ


Tại buổi sinh hoạt chính trị, đồng chí Đoàn Thanh Hải, Giám đốc Sở đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan trong tháng 7, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2022, đồng thời tuyên dương tập thể Văn phòng Sở và cá nhân  đồng chí Phạm Quốc Sơn, Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã có thành tích xuất sắc, hoàn thành các nhiệm vụ tháng 7 năm 2022.

BC

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
1663435

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 19