Thứ Ba, 16/08/2022
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin & Truyền thông Ninh Bình

Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 “Thắp lửa tri thức”

Thứ hai, 11/04/2022

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất (21/4/2022), Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 được tổ chức với chủ đề “Thắp lửa tri thức” khai mạc ngày 19/4 và diễn ra đến hết ngày 20/5, tại sàn Book365.vn.

Hội sách trực tuyến quốc gia được Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tổ chức, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Hội Xuất bản Việt Nam, Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần Phát triển giải pháp giáo dục Vivi Education trực thuộc Tổng công ty V&V - Vitranet24 vận hành.
Với thông điệp “Thắp lửa tri thức”, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 sẽ có sự tham gia của gần 100 đơn vị xuất bản và phát hành trên cả nước, với 40.000 tựa sách, có mức trợ giá sách tối thiểu là 15%-25% trực tiếp từ tất cả các nhà xuất bản, đơn vị phát hành. Hội sách kỳ vọng thu hút khoảng 10 triệu lượt truy cập, cung cấp 30.000 cuốn sách đến tay bạn đọc, đặc biệt là độc giả tại các địa phương ngoài Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) miễn giảm 20.000 - 30.000 đồng/đơn vận chuyển cho các đơn hàng tại hội sách. 
Dự kiến, trong quá trình diễn ra Hội sách trực tuyến quốc gia, có 7-12 cuộc tọa đàm với sự tham gia của các nhân vật nổi tiếng, uy tín và có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn đọc để giới thiệu, kiến giải thông điệp từ sách. Chương trình nhằm giới thiệu, kiến giải những thông điệp sách đặc sắc từ những khách mời có uy tín và tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, chia sẻ kết nối tới bạn đọc, góp phần lan toả tinh thần của Hội sách và truyền cảm hứng đọc sách tới đông đảo mọi người, qua đó thu hút bạn đọc cả nước đến nhiều hơn với Hội sách.
Đồng thời, chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức tại không gian tri thức sang trọng, đầm ấm ở hai Thư Quán The Wiselands Coffee tại Hà Nội và TP.HCM đồng thời sẽ được phát trực tiếp trên các kênh Toạ đàm trực tuyến của Hội sách để đông đảo bạn đọc cả nước tham dự và theo dõi. 
Ngoài ra, đến với hội sách trực tuyến, độc giả còn có cơ hội tham gia cuộc thi trực truyến “Nhà thông thái” để tìm ra 100 nhà thông thái khắp Việt Nam, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.
Ban tổ chức cũng có nhiều cải tiến về công nghệ trên sàn Book365.vn của hội sách, tích hợp công nghệ vận chuyển, công nghệ mạng xã hội, bổ sung nhiều hoạt cảnh phong phú, sinh động để tăng sự chú ý và thuận lợi cho bạn đọc tương tác.

Ngân Phương
 

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Thông kế truy cập
Số lượt truy cập
1663437

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 21