Thứ sáu, 26/04/2024

Xử lý vi phạm thông tin trên Facebook

Thứ hai, 29/03/2021

Ngày 27/3/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Phan Văn Lực sinh năm 1992, trú tại thôn Đồng Dược, xã Sơn Thành, huyện Nho Quan với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện việc cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín lực lượng Công an huyện Nho Quan.

Trước đó, hồi 16 giờ 07 phút, ngày 25/3/2021, trên trang Facebook cá nhân, Phan Văn Lực đã đăng tải thông tin nội dung “Công an giao thông Nho Quan cướp xe trắng trợn giữa ban ngày” kèm video clip phát trực tiếp hình ảnh tổ công tác giao thông Công an huyện Nho Quan đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Nho Quan.
Sau khi video clip được Phan Văn Lực đăng tải đã có nhiều lượt bình luận và chia sẻ có nội dung xúc phạm uy tín của lực lượng công an.
Qua quá trình làm việc, Phan Văn Lực đã thừa nhận hành vi vi phạm của bản thân, tự nguyện gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.