Thứ Năm, 28/03/2024

Triệt phá vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại Hà Nam

Thứ tư, 30/09/2020
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hà Nam cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Thò Bá Thái (SN 1986), trú ở bản Huổi Mới 1, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) để điều tra làm rõ về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Lò Văn Thái (x) đang vận chuyển ma túy về Hà Nội tiêu thụ thì bị Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ

Trước đó, rạng sáng ngày 25/9, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Trần Minh Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nam, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hà Nam phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an và các đơn vị chức năng có liên quan bắt quả tang đối tượng Thò Bá Thái đang vận chuyển trái phép chất ma túy tại đường Quốc lộ 1A thuộc địa phận tổ dân phố số 1, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý (Hà Nam).

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ 05 kg ma túy “đá" và 06 nghìn viên ma túy tổng hợp, 02 bánh heroin.

Bước đầu, Thái khai nhận số ma túy trên vận chuyển từ Nghệ An về Hà Nội tiêu thụ, trên đường vận chuyển qua địa bàn Hà Nam thì bị bắt. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Theo Công an tỉnh Hà Nam, đây là số lượng ma túy lớn nhất từng được phát hiện trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Với thành tích này, Công an tỉnh Hà Nam đã được UBND tỉnh Hà Nam khen thưởng đột xuất.

Thu Hà (tiengchuong.vn)

4319476