Thứ Bảy, 20/04/2024

Yên Khánh đánh giá các mô hình sản xuất nông sản theo tiêu chuẩn Vietgap

Thứ năm, 25/03/2021
UBND huyện Yên Khánh vừa tổ chức đánh giá kết quả việc thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

Đoàn thăm mô hình sản xuất nông nghiệp

Hiện nay trên địa bàn huyện có gần 300 mô hình sản xuất nông nghiệp, trong đó chủ yếu là các mô hình VAC tổng hợp, chăn nuôi gia súc, chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản và trồng cây ăn quả, mô hình con nuôi đặc sản… với mức thu nhập trung bình từ 150-200 triệu đồng/năm. Trong đó có nhiều mô hình điển hình có thể nhân ra diện rộng như: mô hình chăn nuôi gia súc ở xã Khánh Thủy, mô hình con nuôi đặc sản ở xã Khánh Hội, mô hình VAC ở xã Khánh Trung, nuôi thủy sản ở xã Khánh Hồng.

Các mô hình sản xuất nông sản theo tiêu chuẩn đã giúp người dân nâng cao thu nhập, và đề ra giải pháp từng bước nhân rộng các mô hình hiệu quả, phấn đấu đưa ngành Nông nghiệp Yên Khánh phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới./. TH