Thứ Năm, 28/03/2024
Chào mừng bạn đến Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình

Thành phố Ninh Bình kiểm tra ATTP nhân dịp Tết Trung thu 2021

Thứ ba, 21/09/2021
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021, những ngày vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP thành phố Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra hàng chục cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống trên địa bàn thành phố.

 
Đoàn liên ngành thành phố kiểm tra tại một cửa hàng kinh doanh bánh kẹo.

Tại các cơ sở được kiểm tra, Đoàn đã tập trung kiểm tra các nội dung về việc đảm bảo chất lượng sản phẩm; việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến; nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm... và các điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người, nguồn gốc thực phẩm… trong quá trình chế biến, đóng gói sản phẩm.

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh cơ bản chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, còn một vài cơ sở chưa thực hiện công bố sản phẩm bánh dẻo, bánh nướng do đang trong quá trình sản xuất thử trước khi bán ra thị trường. 

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, yêu cầu cơ sở phải công bố sản phẩm, đăng ký với cơ quan chức năng trước khi bán ra thị trường. Đồng thời, trong quá trình kiểm tra, Đoàn kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch COVID - 19.

Việc tổ chức các Đoàn kiểm tra liên ngành nhân dịp Tết Trung thu nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là những cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu. 
 

Thông qua đợt kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP. Đồng thời kết hợp công tác kiểm tra với việc tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở thực phẩm thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng. 

 

Huy Hoàng

Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập
4318200

Trực tuyến: 53

Hôm nay: 5223

Hôm qua: 8017