Thứ sáu, 29/03/2024

Kiểm tra chất lượng tiêu chí các xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba, 15/09/2020

Ngày 15/9, Đoàn kiểm tra xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2013-2020 do đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí các xã đạt chuẩn nông thôn mới tại huyện Yên Mô.

Đoàn đi kiểm tra thực tế tại Trường mầm non xã Yên Thắng, Yên Mô.

Cùng tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh.

Làm việc với huyện Yên Mô, đoàn kiểm tra đã nghe Báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới đối với các xã đạt chuẩn trong giai đoạn 2013-2020. Theo đó, huyện Yên Mô có 16 xã thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó có 9 xã miền núi.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa đã ghi nhận sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền huyện Yên Mô trong công tác xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các địa phương trong việc duy trì nâng cao chất lượng các tiêu trí sau khi đã đạt chuẩn.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện Yên Mô tập trung rà soát lại tiêu chí giao thông, tiêu chí môi trường (cụ thể là vấn đề nước sạch nông thôn) và có giải pháp để hoàn thành các tiêu chí này trong thời gian sớm nhất. Quan tâm phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập bình quân đầu người đảm bảo thực chất và đạt so với yêu cầu tiêu chí.

Cần có giải pháp, lộ trình cụ thể trong việc xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản và hoàn thành 3 tiêu chí huyện nông thôn mới chưa đạt (Quy hoạch, Giao thông, Y tế - Văn hóa -Giáo dục).

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện Yên Mô cần quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến cuối năm 2020 cơ bản hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới và làm hồ sơ trình cấp trên thẩm định, xét duyệt, công nhận.

Trước đó Đoàn đã đi kiểm tra thực tế và nghe đại diện lãnh đạo xã Khánh Thịnh và xã Yên Thắng báo cáo nhanh tình hình triển khai nâng cao chất lượng các tiêu chí sau khi đạt chuẩn nông thôn mới.

Nam Giang