Triển khai công tác báo chí, tuyên truyền tháng 6

Thứ sáu, 27/05/2022

Chiều 27/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 5, triển khai định hướng công tác báo chí, tuyên truyền tháng 6.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị

Trong tháng 5, các cơ quan báo chí đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tăng cường tin, bài, đa dạng hình thức tuyên truyền trên mọi lĩnh vực, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong nhân dân. Nổi bật là đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Các cơ quan báo trí trung ương và địa phương đã có gần 5.000 tin, bài tuyên truyền trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh như: Kết quả phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng và hệ thống chính trị, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của tỉnh; các sự kiện, ngày kỷ niệm quan trọng trong tháng như: Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, công tác chuẩn bị và kết quả của SEA Games 31, Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022 “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”…

Về định hướng tuyên truyền tháng 6, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị tiếp tục truyền thông triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh. Trọng tâm là: Các văn kiện Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII); Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị;  các quyết định của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chủ đề công tác năm 2022; công tác chỉ đạo, triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực hiện về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Tiếp tục phản ánh đầy đủ, kịp thời diễn biến, kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; việc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; các sự kiện, ngày kỷ niệm quan trọng trong tháng, công tác cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, việc chuẩn bị và tổ chức các kỳ thi và một số nhiệm vụ thường xuyên khác./.