Thứ sáu, 29/03/2024

Hoa Lư bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021

Thứ năm, 30/09/2021
Sáng 29/9, huyện Hoa Lư tiếp tục tổ chức diễn tập nội dung thực binh phục kích đánh địch cơ động ứng cứu đường bộ và bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021.
Tới dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoa Lư năm 2021; Đại tá Đinh Công Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập.

Các đại biểu dự bế mạc diễn tập

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoa Lư năm 2021 với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ” đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình theo kế hoạch đề ra. Trong diễn tập đã vận dụng đúng cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện”.

Ở tất cả các nội dung, các khung tập đã làm tốt nhiệm vụ của mình, những hội nghị diễn ra khẩn trương, thành phần tham dự thảo luận, tranh luận sôi nổi, đưa ra kết luận cụ thể, ngắn gọn. Trên từng cương vị, chức trách, khung tập đã “nhập vai” thuần thục, bảo đảm vận hành cơ chế linh hoạt, sáng tạo, sát thực tế đia phương. Các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng đều chủ động xây dựng phương án cụ thể phục vụ chiến đấu và chiến đấu thắng lợi...

Đại tá Đinh Công Thanh phát biểu bế mạc diễn tập

Phát biểu bế mạc diễn tập, Đại tá Đinh Công Thanh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và vai trò làm tham mưu phối hợp hiệp đồng của các ngành, đoàn thể huyện Hoa Lư trong công tác chuẩn bị, tổ chức luyện tập và thực hành diễn tập.

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ, đồng chí đề nghị huyện Hoa Lư cần tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Làm tốt công tác giáo dục kiến thức quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh; nêu cao cảnh giác trước âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, góp phần nâng cao nhận thức, ý nghĩa tầm quan trọng và sự cần thiết phải thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay; kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng, phát triển kinh tế và quốc phòng an ninh; đặc biệt là công tác bảo đảm trong tác chiến khu vực phòng thủ của huyện. Đồng thời chỉ đạo thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, giảm nghèo bền vững, góp phần xây dựng “thế trận lòng dân”, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc; giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh. Thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, chất lượng tổng hợp ngày càng cao, thực sự là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và QPAN của huyện. Trên cơ sở cuộc diễn tập lần này, tiếp tục kiện toàn bổ sung lực lượng, hoàn thiện các kế hoạch và phương án tác chiến cho LLVT huyện đảm bảo sát thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Tại lễ bế mạc, Ban Chỉ đạo diễn tập đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoa Lư năm 2021.

Cuộc diễn tập lần này là một đợt tập dượt quan trọng để LLVT huyện rà soát phương án tác chiến, đánh giá chất lượng huấn luyện, qua đó rút ra những kinh nghiệm để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. Cuộc diễn tập diễn ra trong bối cảnh dịch covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước nhưng đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Điều đó đã khẳng định những thành quả quan trọng trong công tác khống chế, phòng chống dịch của tỉnh trong thời gian qua và cho thấy Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và LLVT Hoa Lư nói riêng, toàn tỉnh nói chung luôn chăm lo làm tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đập tan mọi âm mưu của các thế lực thù địch, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ trong mọi tình huống./.

Phạm Chiến (nbtv.vn)